Tổng thống Nga ra lệnh điều tra toàn diện vụ cháy tàu lặn

Ngày 2/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi vụ cháy tàu lặn trước đó một ngày, khiến 14 sĩ quan hải quân thiệt mạng, là một "mất mát lớn", đồng thời ra lệnh điều tra toàn diện vụ việc. 

Tổng thống Putin nhấn mạnh "đây là một mất mát lớn cho Hải quân cũng như cho toàn bộ quân đội", đồng thời chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu "tìm ra nguyên nhân dẫn tới thảm kịch này".

Chú thích ảnh
(Tư liệu do Hải quân Mỹ công bố ngày 7/6/2019): Tàu ngầm Admiral Vinogradov (572) của Nga di chuyển gần tàu Chancellorsville của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, ông cũng gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ việc này. Theo Tổng thống Nga, trong số những người thiệt mạng trong vụ cháy tàu lặn hôm 1/7 có 7 sĩ quan hải quân cấp cao và 2 anh hùng Nga.

Trong cuộc họp với Tổng thống Putin, Bộ trưởng Shoigu cho biết đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm tra con tàu lặn bị cháy và xác định nguyên nhân dẫn tới thảm kịch. Cũng theo ông Shoigu, tàu lặn này hiện đang ở căn cứ hải quân Severomorsk thuộc bán đảo Kola.

Cùng ngày, nhà chức trách Na Uy thông báo không phát hiện mức độ phóng xạ cao bất thường sau khi tàu lặn của Nga cháy ở khu vực Biển Barents. Cũng theo Cơ quan Bảo vệ phóng xạ Na Uy, phía Nga đã thông báo với họ về một vụ nổ khí trên tàu lặn này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga ngay sau đó đã bác bỏ thông tin trên.

Việt Hải (TTXVN)
Cháy tàu lặn biển sâu Nga, ít nhất 14 thủy thủ thiệt mạng
Cháy tàu lặn biển sâu Nga, ít nhất 14 thủy thủ thiệt mạng

Ngày 2/7, truyền thông nhà nước Nga cho biết ít nhất 14 thủy thủ đã thiệt mạng khi một tàu lặn của Hải quân nước này bốc cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN