Tàu chở 150 người di cư bị đắm, ít nhất 57 người thiệt mạng

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết 57 người đã thiệt mạng mạng sau khi một tàu chở 150 người di cư từ Gambia bị đắm ngoài khơi vùng biển của Mauritania ngày 4/12.

Chú thích ảnh
Các nhân viên cứu hộ của tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya chuyển thi thể người di cư sau vụ đắm tàu tại vùng biển phía Đông thủ đô Tripoli ngày 26/7/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, IOM nêu rõ nhà chức trách Mauritania đã xác nhận số người thiệt mạng, trong khi những người sống sót cho biết tàu này đã rời Gambia từ ngày 27/11 với ít nhất 150 người trên tàu. Giới chức Mauritania hiện chưa có bình luận về vụ việc trên.

Hành trình nguy hiểm từ Tây Phi đến châu Âu là một trong những tuyến đường chính để người di cư tìm cách thoát nghèo đói và xung đột trong nước. Vụ việc này là một trong những tai nạn gây thương vong nhiều nhất đối với người di cư kể từ khi các nỗ lực vượt biển khó khăn hơn do Tây Ban Nha tăng cường tuần tra từ giữa những năm 2000.

Đặng Ánh (TTXVN)
Lật thuyền chở người di cư trên Địa Trung Hải, còn 20 người mất tích
Lật thuyền chở người di cư trên Địa Trung Hải, còn 20 người mất tích

Theo giới chức Italy và truyền thông nước này, trong số những người được giải cứu có 133 nam giới, 13 nữ giới và 3 trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN