Tập dượt đối phó với tấn công mạng

 Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) và Đối tác đa phương quốc tế chống các mối đe dọa trên mạng trực tuyến (IMPACT) đã tiến hành cuộc tập dượt đầu tiên mô phỏng việc đối phó với cuộc tấn công trên mạng trực tuyến ở Đông Nam Á để đánh giá khả năng và sự sẵn sàng của 4 nước trong khu vực này gồm Campuchia, Lào, Mianma và Việt Nam (CLMV) về việc đối phó với một cuộc tấn công bất ngờ cũng như tình trạng khẩn cấp trên không gian ảo.

Các kịch bản mô phỏng bao gồm những cuộc tấn công ồ ạt phá hủy các website, phát tán thư rác hoặc gieo rắc virút máy tính…. Mỗi nước có một nhóm tham gia cuộc tập dượt này, theo đó các nhóm sẽ xác định nguồn tấn công, tìm các giải pháp và những bước vô hiệu hóa cuộc tấn công và khắc phục thiệt hại.

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet


Tổng Thư ký ITU Hamadoun Touré nhấn mạnh các cuộc tấn công trên mạng trực tuyến là không biên giới, vì vậy việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm xử lý những cuộc tấn công này có tầm quan trọng sống còn nhằm tăng cường hiệu quả phản công chống các mối đe dọa trên không gian ảo. Cuộc tập dượt này nhằm cải thiện những biện pháp phản công của các nước CLMV cũng như tăng cường thông tin liên lạc giữa các nước này chống những cuộc tấn công mạng.

Chủ tịch IMPACT Datuk Mohd Noor Amin cho biết cuộc tập dượt đầu tiên đã đạt kết quả tích cực, khẳng định sự sẵn sàng của các nhóm phản công khẩn cấp của các nước CLMV, xác lập nhu cầu các kế hoạch khẩn cấp, cải thiện kỹ năng sử dụng những công cụ hay phần mềm liên quan, và các nhân viên được huấn luyện thích hợp tại chỗ để xử lý những mối đe dọa trực tuyến. Đây cũng là cơ hội để các nước CLMV thử thách các chiến lược khẩn cấp chống chiến tranh mạng.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản