Bộ Quốc phòng Anh bị tấn công mạng “hàng ngày”

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Liam Fox ngày 7/6 tiết lộ các cơ quan thuộc bộ này phải đối mặt với các cuộc tấn công qua mạng “hằng ngày”, đến từ những “kẻ thù giấu mặt”.

Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn: Internet.

Ông Liam Fox cho biết năm ngoái Bộ Quốc phòng Anh (MoD) đã phát hiện và ngăn chặn hơn 1.000 cuộc tấn công nhằm xâm nhập hoặc phá vỡ hệ thống máy tính của bộ này, đe dọa gây ra những “nguy cơ nghiêm trọng”. Số vụ tấn công này tăng gấp đôi so với năm 2009, với mục tiêu là đánh cắp thông tin mật hoặc phá hoại hệ thống.

Ông Fox nói: “Hệ thống của chúng tôi bị tấn công bởi tội phạm, các cơ quan tình báo nước ngoài và các đối tượng khác... Nguy cơ đối với quốc phòng là có thực, và tôi coi chúng là nghiêm trọng”. Ông không tiết lộ cụ thể về thủ phạm đứng đằng sau các vụ tấn công mạng, nhưng các quan chức nói rằng chúng có sự tham gia của cả tin tặc cá nhân cũng như những người làm việc cho các chính phủ nước ngoài, bao gồm Trung Quốc.

Tuần trước, hãng tìm kiếm trực tuyến Google nói đã phát hiện một âm mưu đánh cắp mật khẩu thư điện tử của hàng trăm khách hàng sử dụng dịch vụ Google Mail, bao gồm các quan chức chính phủ Mỹ, các nhà vận động nhân quyền Trung Quốc và nhà báo. Các chuyên gia an ninh máy tính Mỹ cũng nói rằng số vụ tấn công qua mạng khởi nguồn từ Trung Quốc tăng mạnh trong những tháng gần đây.

Ông Fox là quan chức cấp cao mới nhất của Chính phủ Anh đưa ra cảnh báo về quy mô và mức độ nghiêm trọng của các vụ tấn công nhằm vào hệ thống máy tính của chính phủ nước này. Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính George Osborne nói các máy tính của chính phủ mỗi tháng nhận được hơn 20.000 vụ tấn công thông qua thư điện tử.

Vũ Hội
(P/v TTXVN tại Luân Đôn)

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản