Tập đoàn Walmart tuyên bố hạn chế bán súng

Trong bối cảnh dư luận truyền thông và xã hội Mỹ đang sục sôi sau vụ xả súng đẫm máu tại một trường học ở bang Florida, ngày 28/2 (1/3 theo giờ Việt Nam), tập đoàn siêu thị bán lẻ hàng đầu của Mỹ Walmart đã công bố những hạn chế bán súng mới.

Walmart thông báo sẽ áp dụng hạn chế bán súng mới tại các siêu thị thuộc tập đoàn. Ảnh: Getty Images

Trong tuyên bố chính thức đăng tải trên trang chủ của mình, tập đoàn Walmart nêu rõ: “Tiếp sau những sự việc vừa qua, chúng tôi coi đây là dịp để nhìn lại chính sách bán súng của mình. Theo đó, chúng tôi sẽ nâng độ tuổi được phép mua súng đạn tại các cửa hàng thuộc Walmart lên 21 tuổi. Walmart sẽ thực thi chính sách mới này sớm nhất có thể”.

Trong năm 2015, Walmart đã ngừng bán các loại súng trường thể thao hiện đại, bao gồm cả phiên bản AR-15. Ngoài ra, tập đoàn này sẽ không bày bán súng ngắn, ngoại trừ tại bang Alaska, cũng như các loại "bump stock" (thiết bị giúp chuyển đổi súng bán tự động thành súng trường hoàn toàn tự động), tạp chí về súng đạn và đồ chơi súng đạn.

Một gian trưng bày súng tại Walmart. Ảnh: perezhilton.com

Động thái trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi Dick’s Sporting Goods, một trong những hãng bán lẻ đồ thể thao và súng lớn nhất nước Mỹ, thông báo chấm dứt việc bán súng trường dạng tấn công tại các cửa hàng của mình. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ không còn bán các tạp chí chuyên về súng và không bán súng cho khách hàng dưới 21 tuổi.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Hãng bán lẻ súng hàng đầu nước Mỹ tuyên bố ngừng bán súng trường
Hãng bán lẻ súng hàng đầu nước Mỹ tuyên bố ngừng bán súng trường

Dick’s Sporting Goods, một trong những hãng bán lẻ đồ thể thao và súng lớn nhất nước Mỹ, đã thông báo chấm dứt việc bán súng trường dạng tấn công tại các cửa hàng của mình. Ngoài ra, hãng này cũng sẽ không còn bán các tạp chí chuyên về súng và không bán súng cho khách hàng dưới 21 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN