Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động các trạm bán xăng dầu toàn Iran

Truyền thông Iran ngày 26/10 cho biết một vụ tấn công mạng đã làm gián đoạn hoạt động mua bán xăng dầu, dẫn tới cảnh xếp hàng dài trước các trạm xăng trên khắp đất nước.

Chú thích ảnh
Người dân đổ xăng cho phương tiện tại Tehran, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền hình nhà nước dẫn lời Hội đồng An ninh quốc gia tối cao xác nhận hệ thống máy tính phân phối xăng dầu đã bị tấn công. Đài truyền hình IRIB cho biết: "Các chuyên gia kỹ thuật đang giải quyết vấn đề này và hệ thống bơm nhiên liệu sẽ sớm trở lại bình thường".

Về phần mình, Bộ Dầu mỏ cho biết chỉ hoạt động mua bán xăng bằng thẻ thông minh, vốn dùng để mua xăng giá rẻ, bị ảnh hưởng, trong khi khách hàng vẫn có thể mua nhiên liệu với giá cao hơn.

Vụ việc trên xảy ra gần một năm sau vụ giá nhiên liệu tăng dẫn tới biểu tình lan rộng ngày 19/11/2020 làm hàng trăm người thiệt mạng.

Iran từng là mục tiêu của một loạt vụ tấn công mạng. Tháng 7 vừa qua, trang web của Bộ Giao thông nước này đã bị đánh sập. Iran đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ về tấn công mạng.

Bích Liên (TTXVN)
Nga ghi nhận hơn 900 vụ tấn công mạng vào hệ thống bỏ phiếu điện tử
Nga ghi nhận hơn 900 vụ tấn công mạng vào hệ thống bỏ phiếu điện tử

Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga Nikolai Patrushev cho biết đã ghi nhận hơn 900 vụ tấn công mạng nhằm phá hoại hệ thống bỏ phiếu điện tử trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN