Tấn công bằng dao tại Jordan: Số người bị thương tăng gấp đôi

Theo truyền thông chính thức của Jordan, số người bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra sáng 6/11 đã tăng gấp đôi lên 8 người, trong đó có 4 du khách nước ngoài và người hướng dẫn viên của họ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác tại thành phố Jerash, Jordan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo một quan chức an ninh, các du khách nước ngoài bị thương gồm 3 người Mexico và một phụ nữ Thụy Sĩ. Ngoài ra, có 3 người Jordan, trong đó có một nhân viên cảnh sát cũng bị thương. Theo hãng tin Ammon, hai nạn nhân trong tình trạng nguy kịch đã được đưa bằng trực thăng đến một bệnh viện ở thủ đô Amman.

Sự việc xảy ra tại Jerash, cách thủ đô 60 km, và là thành phố nổi tiếng về các di tích từ thời La Mã, một trong các điểm đến du lịch hàng đầu của Jordan. Thủ phạm hiện đã bị bắt giữ, tuy nhiên chưa có thông tin nhận dạng đối tượng này cũng như động cơ tấn công.

Nền kinh tế Jordan phụ thuộc chủ yếu vào du lịch. Nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan trung thành với tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tấn công nhằm vào những điểm du lịch mà điển hình là vụ tấn công năm 2016 của IS làm 14 người thiệt mạng.

Bích Liên (TTXVN)
Một nhà lập pháp Hong Kong bị tấn công bằng dao 
Một nhà lập pháp Hong Kong bị tấn công bằng dao 

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, nhà lập pháp Hong Kong (Trung Quốc) Junius Ho đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra sáng 6/11 tại khu vực Richland Garden thuộc quận Tuen Mun, Hong Kong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN