Anh bắt giữ đối tượng tấn công bằng dao làm 5 người bị thương

Cảnh sát Anh cho biết hung thủ trong vụ tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm Arndale ở thành phố Manchester, miền Bắc nước này, ngày 11/10 đã bị bắt giữ với các cáo buộc thực hiện hành vi khủng bố. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai tới hiện trường vụ tấn công bằng dao ở trung tâm mua sắm Arndale, Manchester, Anh, ngày 11/10/2019. Ảnh: Mirror/TTXVN

Phát biểu với báo giới, trợ lý cảnh sát trưởng thành phố Manchester - ông Russ Jackson, cho biết đối tượng 40 tuổi này ban đầu bị bắt giữ vì tội tấn công gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, y hiện bị giam giữ với cáo buộc âm mưu tiến hành khủng bố.

Trước đó, chiều 11/10 (giờ Việt Nam), trung tâm mua sắm Arndale ở Manchester đã phải sơ tán sau khi có thông báo về một vụ tấn công bằng dao. Cảnh sát đã lập tức được triển khai tới hiện trường. Hãng tin BBC dẫn nguồn tin y tế sở tại cho biết 5 người đã bị thương và đang được điều trị. 

Hiện các nhà điều tra chống khủng bố đang làm rõ vụ việc.

Thành phố Manchester từng hứng chịu vụ tấn công đẫm máu nhất ở Anh trong những năm gần đây khi một đối tượng đánh bom liều chết thực hiện vụ tấn công tại buổi hòa nhạc vào tháng 5/2017 khiến 22 người thiệt mạng. Hiện trường vụ tấn công này nằm không xa trung tâm mua sắm Arndale.

Phan An (TTXVN)
Tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm làm bốn người bị thương
Tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm làm bốn người bị thương

Chiều 11/10 (giờ Việt Nam), trung tâm mua sắm Arndale ở thành phố Manchester, miền Bắc nước Anh, đã phải sơ tán sau khi có thông báo về một vụ tấn công bằng dao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN