Taliban ở Afghanistan chỉ định thủ lĩnh mới

Ngày 25/5, nhóm vũ trang Taliban ở Afghanistan xác nhận cựu thủ lĩnh Mullah Mansour của lực lượng này đã bị tiêu diệt trong vụ oanh kích bằng máy bay không người lái của Mỹ.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Taliban cho biết Haibatullah Akhunzada đã được chỉ định làm thủ lĩnh mới của Talban. Ngoài ra, các đối tượng Sirajudddin Haqqani và Mullah Yaqoob được chỉ định làm phó thủ lĩnh Taliban.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama chính thức xác nhận quân đội nước này đã tiêu diệt thủ lĩnh lực lượng Taliban tại Afghanistan Mullah Akhtar Mansour trong một vụ không kích ở Pakistan, nhấn mạnh đây là "một cột mốc quan trọng" trong nỗ lực mang lại nền hòa bình cho quốc gia Nam Á này.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Obama thông báo quân đội Mỹ đã loại bỏ thủ lĩnh của Taliban - tổ chức vẫn đang tiếp tục âm mưu triển khai các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ và liên minh, tiến hành chiến tranh chống lại người dân Afghanistan, và tự xếp mình vào hàng ngũ của các nhóm cực đoan giống như mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. 


TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản