Tái hiện màn thoát thân kinh điển, ảo thuật gia mất tích dưới sông

Một ảo thuật gia người Ấn Độ sau khi tái hiện tiết mục cởi trói trốn thoát kinh điển của Harry Houdini ở dưới sông đã mất tích, nhiều khả năng tử nạn. 

Chú thích ảnh
Ảo thuật gia Chanchal Lahiri bị thả xuống sông. Ảnh: BBC

Hãng BBC ngày 17/6 đưa tin ảo thuật gia Chanchal Lahiri với nghệ danh “Mandrake” đã được thuyền đưa ra giữa dòng sông Hooghly ở bang Bengal trong tình trạng tay chân bị trói chặt bằng xích sắt và 6 ổ khóa kim loại. 

Chiếc thuyền từ từ thả ông xuống sông trong sự theo dõi của nhiều giám sát viên ngồi trên thuyền cùng gia đình và đám đông hiếu kỳ đứng trên bờ sông. Tuy nhiên, nhiều khả năng tiết mục thoát thân của ông đã không thành công. Những người xung quanh đã vội vã báo cảnh sát hỗ trợ tìm kiếm khi không thấy Lahiri nổi lên an toàn. 

Cảnh sát và đội người nhái đã tìm kiếm khắp khu vực sông cho đến tận tối 16/6 song không tìm thấy ảo thuật gia 40 tuổi. Một viên cảnh sát trả lời tờ Hindustan Times rằng ông Lahiri sẽ không được kết luận là đã chết cho đến khi tìm thấy thi thể. 

Anh Jayant Shaw, một phóng viên ảnh người Ấn Độ, nằm trong số người chứng kiến màn ảo thuật của ông Chanchal Lahiri. Shaw chia sẻ với BBC rằng anh ta từng nói chuyện với ông Lahiri trước khi thực hiện kế hoạch. 

“Tôi hỏi ông ấy vì sao lại mạo hiểm sinh mạng vì ảo thuật. Ông ấy cười và nói ‘Nếu tôi làm được, đó là ảo thuật. Nếu xảy ra sai sót, đó là thảm kịch”, anh kể lại. Ảo thuật gia Chanchal Lahiri cho biết muốn thực hiện màn thoát thân kinh điển của “bậc thầy” người Mỹ Harry Houdini nhằm làm sống lại niềm thích thú với ảo thuật. 

Đây không phải lần đầu tiên ông Lahiri biểu diễn mạo hiểm dưới nước. 21 năm trước, ông bị trói xích và khóa chặt bên trong một chiếc hộp kính chống đạn chắc chắn. Sau 29 giây, ông đã thoát thân an toàn. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Người đàn ông say rượu lái xe tăng chạy vòng vòng thị trấn
Người đàn ông say rượu lái xe tăng chạy vòng vòng thị trấn

Đêm 13/6, cảnh sát khu vực thị trấn Pajeczno trung tâm Phần Lan đã bị đánh thức bằng một gọi báo về sự vụ lạ lùng: một chiếc tăng T-55 xuất hiện ngay trên trục đường chính thị trấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN