Syria đánh chặn cuộc tấn công tên lửa từ Israel

Hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA ngày 4/5 đưa tin hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn các tên lửa của Israel nhắm vào một cơ sở nghiên cứu ở tỉnh Aleppo miền Bắc Syria.

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào Trung tâm Nghiên cứu khoa học ở khu vực Al-Safira, phía Đông Nam thành phố Aleppo thuộc tỉnh Aleppo. Theo nguồn tin, các radar của Syria đã phát hiện các máy bay của Israel bắn tên lửa vào một số kho quân sự và hệ thống phòng không đã đánh chặn các tên lửa này. Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) trụ sở tại Anh cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel nhắm vào Trung tâm nghiên cứu khoa học nằm trong các nhà máy quốc phòng ở Sfaira, phá hủy một số kho vũ khí của lực lượng dân quân ở khu vực này. Hiện chưa có báo cáo về trường hợp thương vong nào.

Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa kể từ khi chiến tranh xảy ra ở Syria năm 2011, tuyên bố mục tiêu tấn công là các vị trí của các lực lượng Iran tại Syria. Chính quyền Tel Aviv cho rằng sự hiện diện của lực lượng Iran ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad là "một mối đe dọa" đối với Israel.

Minh Tâm (TTXVN)
Syria đánh chặn một số tên lửa bắn vào thủ đô Damascus
Syria đánh chặn một số tên lửa bắn vào thủ đô Damascus

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin lực lượng phòng không nước này ngày 27/4 đã đánh chặn một số tên lửa nhằm vào các mục tiêu gần thủ đô Damascus. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN