Syria đáp trả cuộc tấn công tên lửa của Israel

Kênh truyền hình quốc gia Syria đưa tin lực lượng phòng không nước này đêm 20/4 đã đáp trả một cuộc tấn công tên lửa của Israel vào thành phố cổ Palmyra, tỉnh Homs, miền Trung Syria.

Theo kênh truyền hình trên, một số tên lửa đã bị đánh chặn trước khi tiếp cận mục tiêu, song không cho biết thêm các thông tin cụ thể. Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết mục tiêu trong cuộc tấn công tên lửa của Israel là các chốt quân đội của lực lượng dân quân Iran tại Palmyra. Tuy nhiên, SOHR không cho biết thông tin thương vong.

Chú thích ảnh
Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy căn cứ không quân Shayrat nằm gần thành phố Homs, Syria, sau một vụ tấn công bằng tên lửa ngày 7/4/2017. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đây là cuộc tấn công thứ 2 của Israel vào Syria trong vòng chưa đầy 1 tháng qua. Cuộc tấn công này xảy ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hội kiến Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại Damascus nhằm thảo luận tình hình khu vực trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát.

Trong những năm gần đây, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn và các căn cứ của lực lượng này ở Syria.

Cũng liên quan tới tình hình Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 20/4 cáo buộc Chính phủ Syria vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực Tây Bắc Idlib, đồng thời cảnh báo Damascus sẽ gánh chịu “những tổn thất nặng nề” nếu tiếp tục hành động này.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 20/4 đưa tin tổng cộng 40 xe tải chở lực lượng đối lập Syria đã di chuyển từ miền Bắc nước này tiến về Thổ Nhĩ Kỳ. Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã huy động 3 xe tải lớn để chở trang thiết bị quân sự và hậu cần tới nhiều khu vực khác nhau ở miền Bắc Syria. Đây là một phần trong chiến dịch của Ankara nhằm củng cố các vị trí quan trọng tại quốc gia Trung Đông này.

Trần Quyên- Việt Khoa (TTXVN)
Syria sử dụng hệ thống phòng không BUK-M2 của Nga bắn hạ UAV Thổ Nhĩ Kỳ
Syria sử dụng hệ thống phòng không BUK-M2 của Nga bắn hạ UAV Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria Arab đã sử dụng hệ thống phòng không tên lửa BUK-M2 do Nga sản xuất để hạ gục các thiết bị bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN