Syria: Đánh bom xe ô tô gần Đại sứ quán Iran

Ngày 25/5, hãng thông tấn chính thức của Syria (SANA) đưa tin một thiết bị nổ gắn dưới gầm một xe ô tô đã phát nổ ở thủ đô Damascus, khiến 1 người thiệt mạng. Nạn nhân là chủ xe nhưng chưa được xác định danh tính.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào xe tải chở nhiên liệu ở thành phố Afrin, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

SANA dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết 1 người đã thiệt mạng khi thiết bị phát nổ trong xe của người này ở quận Mazzeh, phía Tây Damascus nhưng nguồn tin không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác. Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở Anh, vụ việc cũng khiến 3 phương tiện gần đó bốc cháy.

Các sự cố an ninh, trong đó có các vụ nổ phương tiện quân sự và dân sự, thường xảy ra ở thủ đô của Syria, quốc gia vừa trải qua khoảng một thập niên bị chiến tranh tàn phá. Hiện căng thẳng trong khu vực đang leo thang, xoay quanh cuộc chiến giữa Israel và phong trào Hamas ở Dải Gaza. Vụ nổ gần đây nhất cũng xảy ra ở địa điểm gần Đại sứ quán Iran, nơi có tòa nhà lãnh sự bị phá hủy trong một vụ tấn công bằng tên lửa hồi tháng 4 vừa qua. Iran cho rằng quân đội Israel đã thực hiện vụ tấn công này.

Lê Ánh (TTXVN)
Đánh bom xe gần Đại sứ quán Iran ở thủ đô Syria
Đánh bom xe gần Đại sứ quán Iran ở thủ đô Syria

Truyền thông nhà nước Syria ngày 13/4 dẫn nguồn tin cảnh sát Damascus cho biết một chiếc ô tô đã phát nổ tại khu vực Mazzeh - nơi có nhiều phái đoàn ngoại giao đặt trụ sở, trong đó có Đại sứ quán Iran, ở thủ đô của quốc gia Trung Đông này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN