Đánh bom xe gần Đại sứ quán Iran ở thủ đô Syria

Truyền thông nhà nước Syria ngày 13/4 dẫn nguồn tin cảnh sát Damascus cho biết một chiếc ô tô đã phát nổ tại khu vực Mazzeh - nơi có nhiều phái đoàn ngoại giao đặt trụ sở, trong đó có Đại sứ quán Iran, ở thủ đô của quốc gia Trung Đông này.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào xe tải chở nhiên liệu ở thành phố Afrin, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn lời một chỉ huy cảnh sát nêu rõ: "Vụ nổ xảy ra cách đây không lâu ở khu vực Mazzeh là do một thiết bị nổ giấu trong xe ô tô ở quảng trường al-Huda được kích hoạt". Theo SANA, không có thương vong trong vụ việc trên. 

Các vụ việc liên quan đến an ninh, trong đó có các vụ nổ nhắm vào các phương tiện quân sự hoặc dân sự, xảy ra liên tục ở thủ đô Damascus. Hiện chưa rõ cá nhân hay tổ chức nào tiến hành các vụ việc trên và mục tiêu thực sự nhắm đến là ai. 

Tuy nhiên, vụ nổ trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang ở thủ đô Damascus của Syria, sau khi Iran tuyên bố sẽ trả đũa cuộc không kích mà nước này cho là do Israel tiến hành nhằm vào tòa lãnh sự trong khuôn viên Đại sứ quán Iran ở Syria ngày 1/4 vừa qua, khiến 2 sĩ quan cấp tướng, 5 cố vấn quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương.

Ngọc Hà (TTXVN)
Đánh bom xe gây thương vong nghiêm trọng tại Syria
Đánh bom xe gây thương vong nghiêm trọng tại Syria

Ngày 31/3, một vụ nổ bom xe đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 23 người bị thương ở thành phố Azaz, miền Bắc Syria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN