Syria cáo buộc Israel không kích gần thủ đô Damascus

Bộ Quốc phòng Syria đã cáo buộc Israel tấn công nhằm vào khu vực gần thủ đô Damascus của nước này trong đêm 28/5.

Chú thích ảnh
Những toà nhà dân cư bị hư hại sau các vụ tấn công bằng tên lửa của Israel xuống thủ đô Damascus, Syria ngày 19/2/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo của Bộ Quốc phòng Syria nêu rõ vào khoảng 11h45 tối (giờ địa phương), Israel đã tiến hành không kích nhằm vào "một số vị trí nhất định ở các khu vực gần thủ đô Damascus”. Theo bộ trên, cuộc tấn công không gây thương vong và hệ thống phòng không của Syria đã hoạt động hiệu quả, bắn hạ một số tên lửa. 

Kể từ khi xung đột nổ ra tại Syria vào năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria, trong đó nhằm vào các vị trí của chính phủ nước này cũng như các lực lượng Iran và các tay súng thuộc Phong trào Hồi giáo Hezbollah của Liban. Đây là cuộc không kích đầu tiên của Israel nhằm vào Damascus kể từ cuối tháng 3 vừa qua. Vụ không kích gần nhất trước đó của Israel tại Syria là ngày 2/5 vừa qua, khiến 7 người thiệt mạng.

Trong thời gian qua, quân đội Israel cũng nhiều lần tiến hành những cuộc tấn công nhằm vào các sân bay và căn cứ quân sự ở Syria với lý do ngăn chặn các sân bay này được sử dụng để vận chuyển đồ tiếp tế cho các nhóm vũ trang chống Israel. 

Thanh Phương (TTXVN)
Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp
Người dân Israel tiếp tục biểu tình phản đối cải cách tư pháp

Tối 27/5, người dân Israel đã tiếp tục đổ ra đường phố Tel Aviv trong tuần biểu tình thứ 21 liên tiếp để phản đối kế hoạch cải cách tư pháp của chính phủ, vài ngày sau khi Quốc hội Israel đã thông qua ngân sách nhà nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN