Somalia chặn đứng âm mưu khủng bố của lực lượng al-Shabaab

Ngày 11/2, Quân đội Quốc gia Somali (SNA) đã tiêu diệt 13 tay súng al-Shabaab trong vụ tấn công bất thành của lực lượng này nhằm vào một căn cứ quân sự ở khu vực Lower Shabelle miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh tăng cường tuần tra tại Mogadishu, Somalia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Chỉ huy Lực lượng Phòng vệ Odowaa Yusuf Rage cho biết SNA đã phá hủy 2 chiếc xe chở đầy chất nổ mà các tay súng này định sử dụng để tấn công căn cứ trên. Ông Rage nêu rõ: "Các lực lượng của chúng tôi đã ngăn chặn 2 vụ đánh bom xe khủng bố gần các căn cứ quân sự ở thị trấn Afmadow. Chúng tôi đã tiêu diệt 13 tên khủng bố nhờ nhận được thông tin tình báo".

Ông cho biết thêm không có thương vong trong lực lượng SNA. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Somalia đang đẩy mạnh các cuộc tấn công chống lại những tay súng có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda tại nơi ẩn náu của chúng ở Nam Trung Bộ Somalia.

Xuân Phong (TTXVN)
Somalia tiêu diệt 136 tay súng Al-Shabaab
Somalia tiêu diệt 136 tay súng Al-Shabaab

Ngày 29/1, Chính phủ Somalia cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được tổng cộng 136 tay súng thuộc nhóm Al-Shabaab, trong đó có 3 chỉ huy, trong một chiến dịch đặc biệt được phát động vào tối 28/1 ở khu vực miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN