Số người thương vong tăng trong vụ nổ tại nhà máy sản xuất thuốc nổ ở Ấn Độ

Ngày 2/3, giới chức Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất thuốc nổ công nghiệp ở bang Maharashtra, miền Tây nước này, đã tăng lên 19 người.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: ANI/TTXVN

Hiện còn 23 người khác đang được điều trị tại các bệnh viện trong khu vực. Vụ nổ xảy ra vào sáng 1/3 tại nhà máy của Công ty SBL Energy Limited, đặt tại làng Raulgaon, huyện Nagpur, cách thành phố Mumbai - thủ phủ bang Maharashtra - khoảng 791 km về phía Đông Bắc.

Chính quyền địa phương đã ra lệnh điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Trong khi đó, cảnh sát đã bắt giữ 9 giám đốc của SBL Energy Limited và đang truy bắt các cá nhân còn lại có liên quan.

Phát biểu trước truyền thông, quan chức địa phương Chandrashekhar Bawankule cho rằng có dấu hiệu “sơ suất” từ phía công ty, đồng thời nhấn mạnh nhà sản xuất đã không tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn trong quá trình vận hành.

Linh Tô (TTXVN)
Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận nhiều tiếng nổ lớn ở Tel Aviv (Israel)
Xung đột tại Trung Đông: Ghi nhận nhiều tiếng nổ lớn ở Tel Aviv (Israel)

Ngày 1/3, truyền thông nước ngoài cho biết còi báo động không kích đã vang lên và nhiều tiếng nổ đã được nghe thấy tại thành phố Tel Aviv của Israel trong bối cảnh Israel và Iran đang tiến hành các cuộc tập kích tên lửa đáp trả lẫn nhau. Hàng chục tiếng nổ được cho là phát ra từ hệ thống phòng không đánh chặn tên lửa vang dội trên bầu trời Tel Aviv.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN