Số lượng kỷ lục du khách qua biên giới trên bộ Malaysia - Singapore ngày 29/3

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn báo cáo của Cơ quan Quản lý nhập cảnh Malaysia (ICA) cho biết, ngày 29/3 ghi nhận số người nhập cảnh qua trạm kiểm soát biên giới đất liền Woodlands và Tuas giữa Malaysia và Singapore cao kỷ lục, lên đến 510.000 người, con số cao nhất trong một ngày

Chú thích ảnh
Số người nhập cảnh qua trạm kiểm soát biên giới đất liền giữa Malaysia và Singapore cao kỷ lục. Ảnh: freemalaysiatoday.com

Theo ICA, các dòng xe liên tục ra vào cửa khẩu trong suốt ngày 29/3 đã dẫn đến hàng dài xếp hàng chờ đợi kéo dài vài km ra tận Đường cao tốc Seletar (SLE).

Trên trang Facebook, ICA cập nhật dòng trạng thái vào lúc 13h25 ngày 29/3 cảnh báo du khách có thể bị chậm lịch trình lên đến 3 giờ hoặc hơn, đồng thời khuyến nghị du khách nên kiểm tra điều kiện giao thông trước khi bắt đầu hành trình.

ICA dự báo, lưu lượng khách dự kiến sẽ đông trở lại vào ngày 31/3 khi các dòng du khách từ Malaysia quay trở lại Singapore.

Theo thống kê chính thức đến hết năm 2022, có 1,13 triệu trong số 1,86 triệu người Malaysia di cư ra nước ngoài và đang sống ở Singapore. Những lý do chính khiến người Malaysia chọn làm việc tại Singapore là triển vọng việc làm được nâng cao, điều kiện làm việc thuận lợi, mức lương hấp dẫn và tỷ giá hối đoái thuận lợi. Mức lương trung bình người Malaysia làm việc Singapore là từ 1.500-3.500 đôla Singapore, cao hơn 30-50% so với làm việc tại Malaysia. Do vậy, đến dịp nghỉ lễ, lực lượng lao động thường trở về thăm quê nhà qua cửa khẩu đường bộ giữa hai nước. Tuần tới, Malaysia sẽ đón Năm mới của người Hồi giáo, Hari Raiya. Đây là dịp để gia đình đoàn tụ và thăm hỏi người thân và họ hàng.

Hằng Linh (TTXVN)
Malaysia và Singapore thành lập đặc khu kinh tế chung
Malaysia và Singapore thành lập đặc khu kinh tế chung

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 11/1, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa Bộ trưởng Kinh tế Rafizi Ramli và Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong về việc thành lập Đặc khu kinh tế Johor- Singapore (JS-SEZ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN