Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại bang Texas tăng đột biến

Thống đốc bang Texas của Mỹ - ông Greg Abbott ngày 23/6 cho biết số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ghi nhận theo ngày tại bang này đã lần đầu tiên vượt mức 5.000 trường hợp.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng vệ bang Texas lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại El Paso, ngày 18/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thống đốc Greg Abbott nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến "hết sức nghiêm trọng" và lây lan nhanh chóng trên toàn bang, qua đó yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời và duy trì ở trong nhà lâu nhất có thể.

Trong phát biểu trên truyền hình, ông Greg Abbott chỉ trích: "Vẫn còn rất nhiều người ở bang Texas cho rằng sự lây lan của đại dịch COVID-19 không phải là thách thức thật sự".

Số ca mắc COVID-19 ở bang Texas đã gia tăng rất nhanh trong tháng 6 này. Tỷ lệ lây nhiễm hiện ở mức 9% so với mức 4,5% trong tháng trước đó.

Theo giới chức y tế bang Texas, tính đến hết ngày 23/6, bang này có 120.370 người mắc COVID-19, trong đó 2.220 người đã tử vong.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York - ông Bill de Blasio cho biết các bãi biển ở thành phố này sẽ mở cửa đón du khách kể từ ngày 1/7. Mặc dù vậy, ông vẫn khuyến cáo người dân nên tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi tới các bãi biển. 

Do tác động của đại dịch COVID-19, Hiệp hội Báo chí Nhà Trắng ngày 23/6 thông báo sẽ hủy bữa tiệc tối thường niên trong năm 2020, vốn đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 29/8 tới. Bữa tiệc tối này là một sự kiện truyền thống của giới báo chí hoạt động tại Nhà Trắng, được tiến hành lần đầu tiên vào năm 1921.

Trong khi đó, Trung tâm Kennedy tại thủ đô Washington cũng thông báo lùi thời điểm tổ chức gala trao giải thưởng nghệ thuật danh tiếng thường niên của trung tâm này, với khung thời gian mới được ấn định vào ngày 7/3/2021. 

Theo Trung tâm Kennedy, doanh thu 2020-2021 của trung tâm này dự kiến sẽ bị hụt khoảng 45,7 triệu USD, do phần lớn các chương trình bị hủy bỏ.

Thanh Phương (TTXVN)
Nam Phi ghi nhận số ca tử vong trong ngày do COVID-19 cao kỷ lục
Nam Phi ghi nhận số ca tử vong trong ngày do COVID-19 cao kỷ lục

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực ở châu Phi và Trung Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN