Slovakia sẽ áp dụng hạn chế chặt chẽ hơn để chống lây lan dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, Chính phủ Slovakia quyết định các hạn chế nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng từ tuần tới đối với 14 trên tổng số 79 huyện do sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng trở lại. 

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Bratislava, Slovakia ngày 30/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Mức độ rủi ro dịch bệnh thấp sẽ không được áp dụng, đặc biệt ở phía Đông và một số vùng ở miền Trung và miền Nam Slovakia.

Theo thông tin của Trung tâm Thông tin Y tế quốc gia, Slovakia đã xác nhận 161 trường hợp nhiễm mới vào ngày 25/8, đây là mức tăng hằng ngày cao nhất trong ba tháng qua ở đất nước có dân số 5 triệu người. Sự lây lan dịch bệnh COVID-19 đã tăng nhẹ trong vài tuần qua với tỷ lệ 2,7% các mẫu được phân tích có kết quả dương tính.

Các hạn chế nghiêm ngặt hơn cũng sẽ tiếp tục được áp dụng ở quận Poprad, bao gồm cả vùng núi Tatras (phía Bắc Slovakia), nơi có những đỉnh núi cao nhất là điểm đến thường xuyên của du khách trong và ngoài nước. Hiện tại, 12 quận của Slovakia đã được xếp vào mức nguy cơ dịch bệnh thứ hai. Trên thực tế, các biện pháp áp dụng ở mức thứ hai trên quy mô 5 bậc của hệ thống chống dịch quốc gia được biểu hiện chủ yếu bằng việc hạn chế một số hoạt động và các sự kiện tập trung đông nười. Các cơ sở lưu trú chỉ có thể tiếp nhận khách đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc yêu cầu du khách có chứng nhận đã được tiêm phòng, hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Slovakia mong muốn người dân quan tâm hơn đến việc tiêm chủng sau khi có sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 ở nước này. Mặc dù đa số các trường hợp nhiễm mới vẫn chưa làm tăng số lượng bệnh nhân nhập viện hoặc tử vong do COVID-19, Slovakia vẫn tụt hậu đáng kể so với mức trung bình của EU trong việc tiêm vaccine ngừa COVID-19. Trên toàn quốc mới chỉ đạt mức khoảng 43% dân số được tiêm ít nhất một liều vaccine đầu tiên, trong khi ở EU, tỷ lệ này đã lên tới 64%.

 Hồng Kỳ (TTXVN)
Đội tuyển Slovakia gặp tin không vui do COVID-19
Đội tuyển Slovakia gặp tin không vui do COVID-19

Trước thềm trận đấu quan trọng với Thụy Điển vào lúc 20h ngày 18/6 (giờ Việt Nam), đội tuyển Slovakia đã đón nhận tin không vui khi 2 thành viên cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN