Sky News xin lỗi vì phóng viên lục lọi vali nạn nhân MH17

Hãng Sky News của Anh đã phải xin lỗi khán giả sau khi một phóng viên của họ đưa tin từ hiện trường vụ máy bay MH17 và đã lục lọi một chiếc vali bị mở nắp, chiếu cho khán giả nhìn một số đồ vật của một hành khách thiệt mạng.


Sự cố xảy ra trong buổi đưa tin trực tiếp từ hiện trường miền đông Ukraine. Phóng viên Colin Brazier đã nhặt một số đồ vật trong chiếc vali để nói rằng những đồ vật của nạn nhân vẫn còn nằm trên hiện trường sau vụ máy bay rơi.


Trong khi vẫn còn trên sóng trực tiếp, Brazier đã ngừng nhìn vào chiếc vali và nói với khán giả rằng anh thấy hành động của mình không phù hợp. Anh nói: “Chúng ta thực sự không nên làm thế này”. Sky News và phóng viên Colin về sau đã xin lỗi về sự cố.


Đồ đạc của hành khách MH17 tại hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: Reuters


Kênh Sky News nói: “Khi đưa tin từ hiện trường vụ máy bay rơi MH17, phóng viên Colin Brazier đã nói về bi kịch của hành khách trong vụ việc và chỉ cho khán giả xem các vật trong vali một hành khách. Phóng viên Colin ngay lập tức nhận ra điều này không phù hợp và đã nói như vậy với khán giả. Cả Colin và Sky News chân thành xin lỗi nếu gây ra bất kỳ sự xúc phạm nào”.


Do không có đội điều tra được quốc tế công nhận tại hiện trường, dường như không ai biết phải làm gì với các đồ đạc cá nhân của hành khách.


Trong khi đó, một phóng viên kênh BBC là Natalia Antelava khi đang đưa tin từ hiện trường ở miền đông Ukraine thì một tình nguyện viên đang tìm kiếm trong khu vực đã tiếp cận cô và trao cho cô một cặp giấy tờ đi lại và một cái ví. Người này hỏi phóng viên Antelava xem nên làm gì với chúng.


Antelava tỏ ra rất xúc động nói: “Điều này thật kinh khủng”. Cô cho biết tài liệu cùng chiếc ví có cả thẻ tín dụng bên trong là đồ đạc của một người Hà Lan.


Tình nguyện viên đã đề nghị cô đưa chúng cho cơ quan chức năng và cô hứa đã làm thế. Antelava cho hay có một tình nguyện viên nữa cũng đã đề nghị cô điều tương tự.


Trong khi đó, chính phủ Ukraine cáo buộc phe ly khai miền đông cướp trang sức và đồ đạc có giá trị của nạn nhân MH17. Cũng có thông tin rằng thẻ ngân hàng của nạn nhân đã bị đánh cắp và sử dụng. Thủ lĩnh phe ly khai Alexander Borodai bác bỏ cáo buộc phe này trộm cắp.


Phần lớn trong số 298 người trên MH17 là người Hà Lan. Hiệp hội Ngân hàng Hà Lan cho biết trong một tuyên bố: “Các ngân hàng đang thực hiện những biện pháp đề phòng cần thiết”. Theo Hiệp hội, thân nhân của nạn nhân sẽ được trả lại tiền nếu xảy ra bất kỳ thất thoát nào từ thẻ ngân hàng của những người đã mất.Nhật Huy

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản