Singapore khuyên người chưa tiêm vaccine không ra khỏi nhà

Bộ Y tế Singapore vào ngày 18/7 đã khuyến cáo những công dân chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là người cao tuổi, ở nhà trong những tuần tới bởi rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Singapore đang đẩy mạnh chương trình tiêm vaccine tại nước này. Ảnh: AP

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Singapore ghi nhận 88 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng vào ngày 18/7. Đây là số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 trong ngày cao nhất kể từ tháng 8/2020. Thấm chí vào ngày 10/7, nước này còn không có ca mắc COVID-19 mới nào.

Nguyên nhân dẫn đến đợt bùng phát mới này được cho bắt nguồn từ ổ dịch liên quan đến các quán karaoke và cảng cá.

Giới chức Singapore vào ngày 18/7 quyết định đóng các cửa hàng bán hải sản và cá tươi tại những khu chợ trên khắp quốc đảo đồng thời tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho những người bán cá.

Bộ Y tế Singapore vào ngày 18/7 thông báo: “Chúng tôi lo ngại rằng chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn gốc có thể tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Tính chất đặc biệt của các chợ truyền thống khiến việc truy vết và cách ly gặp rắc rối”.

Đã có 73% dân số 5,7 triệu người tại Singapore được tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên. Chính phủ Singapore đang đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người cao tuổi. Hiện nay, nhóm người trên 70 tuổi tại Singapore đang có tỷ lệ tiêm vaccine thấp nhất, mới chỉ 71%.

Singapore đã quyết định hạn chế tụ tập đông người từ 19/7. Bên cạnh việc tăng tốc tiêm vaccine, Singapore cũng chuẩn bị cho viễn cảnh “sống chung với COVID-19”. Chính phủ Singapore cho biết thay vì xem xét số lượng ca nhiễm mới sẽ tập trung vào tình trạng của những người mắc COVID-19 để đưa ra quyết định về biện pháp xử lý dịch.

Hà Linh/Báo Tin tức
Video binh sĩ Đức lái xe thiết giáp vào vùng lũ, lội tìm nạn nhân mất tích
Video binh sĩ Đức lái xe thiết giáp vào vùng lũ, lội tìm nạn nhân mất tích

Các binh sĩ đã lái xe thiết giáp vào vùng nước ngập sâu rồi lội bộ tìm kiếm người dân trong từng chiếc ô tô bị mắc kẹt trên đường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN