Singapore Airlines đổi đường bay tránh tên lửa Triều Tiên

Hãng hàng không của Singapore – Singapore Airlines đã thay đổi lộ trình các chuyến bay Seoul-Los Angeles từ tháng 7 năm nay để đề phòng các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Singapore Airlines đã thay đổi lộ trình các chuyến bay Seoul - Los Angeles để tránh tên lửa Triều Tiên. Ảnh: AFP

Trả lời Channel NewsAsia, Singapore Airlines ngày 5/12 cho biết động thái trên được hãng hàng không này đưa ra sau khi Triều Tiên phóng tên lửa qua Biển Nhật Bản vào ngày 27/7.

Singapore Airlines cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình. "Hiện tại, các chuyến bay của chúng tôi không đi qua vùng lân cận quỹ đạo tên lửa (của Triều Tiên) vì trước đó chúng tôi đã thực hiện các bước để tránh phần phía bắc của Biển Nhật Bản", phát ngôn viên của Singapore Airlines trả lời Channel NewsAsia.

"Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ cho các chuyến bay đi đường khác khi cần thiết", hãng hàng không này cho biết thêm.

Triều Tiên gia nhập Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) từ năm 1977, bởi vậy nước này có nghĩa vụ thông báo trước về bất kỳ hoạt động nào có thể đe dọa sự an toàn của máy bay dân dụng. Tuy nhiên, Triều Tiên thường tiến hành các vụ phóng tên lửa mà không báo trước theo các quy định quốc tế, khiến các hãng hàng không thương mại lo ngại.

Hồi tháng 10, ICAO đã lên án Triều Tiên liên tục phóng tên lửa đạn đạo, đe doạ nghiêm trọng tới an toàn của hàng không dân dụng quốc tế. Vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên được tiến hành hôm 29/11, trong đó tên lửa bay xa khoảng 1.000 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. 

Phi hành đoàn của ít nhất ba chuyến bay thương mại của Korean Air và Cathay Pacific đã báo cáo về việc nhìn thấy tên lửa trên không trung.

Trần Minh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản