Serbia khẳng định không công nhận độc lập của Kosovo

Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic ngày 25/10 tuyên bố Serbia sẽ không bao giờ công nhận độc lập của Kosovo.

Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, tuyên bố trên của ông Nikolic được đưa ra trong buổi làm việc với ông Andrea Orizio, Trưởng đại diện mới của phái đoàn Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Belgrade.

Tổng thống Nikolic khẳng định Serbia mong muốn tiếp tục con đường hội nhập Liên minh châu Âu (EU) nhưng sẽ không chấp nhận nếu bị áp đặt điều kiện phải công nhận độc lập của Kosovo.

Trong buổi làm việc, hai bên cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến quan hệ giữa EU và Nga, khủng hoảng di cư ở châu Âu. Ông Orizio đánh giá tích cực sự đóng góp của Belgrade trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư cũng như những sáng kiến của nước này trong thời gian đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên OSCE. OSCE tin tưởng vào vai trò khu vực cũng như đối với châu Âu của Serbia.


Kosovo đã đơn phương tuyên bố độc lập tách khỏi Serbia vào tháng 2/2008. Cho đến nay đã có khoảng hơn 100 nước trên thế giới công nhận độc lập của Kosovo. Hiện cả Serbia và Kosovo đều đang mong muốn sớm gia nhập EU.

TTXVN/Tin Tức
Nga: Kosovo không đủ tư cách làm thành viên UNESCO
Nga: Kosovo không đủ tư cách làm thành viên UNESCO

Bộ Ngoại giao Nga ngày 9/11 tuyên bố vùng lãnh thổ ly khai Kosovo thuộc Serbia không đủ tư cách trở thành thành viên của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN