Selfie cùng súng, thanh niên Mỹ bỏ mạng

Một thanh niên 19 tuổi ở Texas, Mỹ đã vô tình tự bắn chết mình trong lúc đang chụp ảnh selfie cùng một khẩu súng. Theo thông tin ban đầu, thanh niên này định chụp ảnh để đăng lên trang mạng xã hội Instagram và tin rằng khẩu súng đã được tháo băng đạn.

Nạn nhân Deleon Alonso Smith.


Nạn nhân được xác định là Deleon Alonso Smith, sống ở Houston, Texas và dự kiến sẽ bắt đầu học đại học vào ngày 2/9. Trong một tuyên bố, cảnh sát Houston cho biết: “Theo một nhân chứng, nạn nhân [vào thời điểm trên] đang cầm một khẩu súng, cho rằng nó đã được tháo đạn. Khẩu súng sau đó nhả đạn và nạn nhân bị trúng đạn ở phần trên cơ thể. Cuộc điều tra đang tiếp diễn…”.

Ông Eric Douglas, bác của nạn nhân cho biết đã lao đến căn hộ và cố cứu đứa cháu trai. Tuy nhiên, nạn nhân đã chết trước đó với vết thương ở cổ.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, em họ của Smith đang ở phòng bên cạnh. Người này cũng đã xác nhận với cảnh sát thông tin cả hai tìm thấy khẩu súng vào ngày 1/9. Hiện chưa có thông tin xác minh ai là chủ sở hữu khẩu súng trên.

Theo thông tin được gia đình nạn nhân cung cấp, vụ việc hoàn toàn là một tai nạn, nạn nhân chưa bao giờ có ý định tự sát. Mặc dù chưa có thống kê chính thức nào về các ca tử vong lúc chụp ảnh selfie, song con số những ca tử vong trong lúc chụp ảnh như vậy đang tăng lên đáng báo động.

Một trong những vụ việc như vậy gần đây xuất hiện trên các mặt báo vào tháng 7. Một cô gái 21 tuổi tại thủ đô Moskva (Nga) sau cú ngã từ trên cây cầu trong lúc đang chụp ảnh selfie đã thiệt mạng. Một cô gái 21 tuổi khác, người Nga cũng bị thương nặng trong lúc cố chụp ảnh tự sướng với khẩu súng cao su mượn của một nhân viên an ninh tại văn phòng.

Anh Tiếu (Theo RT )
Cơn sốt “velfie” càn quét Ấn Độ
Cơn sốt “velfie” càn quét Ấn Độ

Dịch chuyển từ cơn sốt ảnh tự sướng (selfie), đất nước Ấn Độ đang hướng đến một hiện tượng mới đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội Facebook và Instagram: video tự sướng (velfie).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN