Sẽ không có “cách mạng màu” ở Bêlarút

Tổng thống Bêlarút Alexander Lukashenko đã cam kết sẽ không để xảy ra cách mạng màu và cảnh báo phe đối lập “đừng có mơ” về một cuộc cách mạng màu sẽ diễn ra ở nước này giống như đã từng xảy ra ở một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ trong những năm gần đây.

Tổng thống A. Lukashenko (giữa) chứng kiến cuộc diễu binh kỷ niệm Quốc khánh Bêlarút hôm 3/7. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong bài phát biểu nhân kỷ niệm trọng thể Quốc khánh và 67 năm Bêlarút được giải phóng khỏi ách chiếm đóng phát xít (3/7/1944-3/7/2011), Tổng thống Lukashenko tuyên bố: “Họ (phe đối lập) muốn chúng ta phải khuất phục và từ bỏ nền độc lập của mình. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra”.

Tổng thống Lukashenko cũng khẳng định, Bêlarút hoàn toàn có đủ khả năng để ổn định kinh tế trong vài tháng tới. Theo ông, thông tin dự đoán rằng Bêlarút sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng trong mùa hè này là không chính xác; hy vọng của những người không thiện chí rằng Bêlarút sẽ để mất chủ quyền quốc gia cùng độc lập dân tộc sẽ không trở thành hiện thực.

Tổng thống Lukashenko tuyên bố, chính quyền hiện nay sẽ không để cho Bêlarút rơi vào tình trạng hỗn loạn và mất an ninh. Bêlarút sẽ không chịu quỳ gối, bất chấp sức ép to lớn về chính trị và kinh tế của các thế lực bên ngoài, Bêlarút vẫn sẽ phát triển và phồn vinh.

Ngày 3/7, Bêlarút đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm quốc khánh, mở màn bằng cuộc diễu binh trên Quảng trường Độc lập ở thủ đô Minxcơ với sự tham gia của khoảng 4.000 binh lính và sĩ quan cùng 163 đơn vị vũ khí - phương tiện kỹ thuật thuộc các lực lượng vũ trang Bêlarút và trung đoàn 76 lính đổ bộ Nga. Hàng chục nghìn cảnh sát cũng đã được triển khai với các biện pháp nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh tại thủ đô Minxcơ và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Đình Lanh (P/v TTXVN tại Nga) - Lê Hải

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản