Saudi Arabia, UAE cho thấy những dấu hiệu xoa dịu căng thẳng với Qatar

Ngày 11/6, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Saudi Arabia đã cho thấy những dấu hiệu xoa dịu căng thẳng với Qatar, sau 1 tuần tranh cãi ngoại giao leo thang với Doha.

Tổng thống UAE Sheikh Khalifa Bin Zayed Al-Nahyan (phải) và Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdulaziz Bin Saud(trái). Ảnh: Reuters

Theo đó, cả Tổng thống UAE Sheikh Khalifa Bin Zayed Al-Nahyan và Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdulaziz Bin Saud đều cho rằng cần thể hiện lòng khoan dung với những gia đình Qatar - UAE và Qatar - Saudi Arabia vì những lý do nhân đạo.

Cùng ngày, nhật báo Arab News của Saudi Arabia đưa tin Kuwait cho biết Qatar đã sẵn sàng lắng nghe những quan ngại của các nước vùng Vịnh Arab vốn đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với Doha.

Hôm 5/11, Saudi Arabia, UAE và Bahrain đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Doha, đóng cửa không phận, hải phận và cửa khẩu với Qatar và yêu cầu các công dân Qatar rời khỏi những nước này trong vòng 2 tuần. 3 nước trên cáo buộc Qatar bảo trợ các tổ chức khủng bố trong đó có các nhóm có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda trong cuộc nội chiến tại Syria, cũng như ủng hộ nền chính trị của Iran. Qatar đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

TTXVN/Tin Tức
Giữa căng thẳng vùng Vịnh, tàu chiến Iran bất ngờ được điều tới Oman
Giữa căng thẳng vùng Vịnh, tàu chiến Iran bất ngờ được điều tới Oman

Hải quân Iran đã điều một đội tàu nhỏ tới Oman làm nhiệm vụ và sẽ tiến vào vùng biển quốc tế phía bắc Ấn Độ Dương, trong bối cảnh căng thẳng vùng Vịnh bùng phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN