Saudi Arabia, UAE cho thấy những dấu hiệu xoa dịu căng thẳng với Qatar

Ngày 11/6, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Saudi Arabia đã cho thấy những dấu hiệu xoa dịu căng thẳng với Qatar, sau 1 tuần tranh cãi ngoại giao leo thang với Doha.

Tổng thống UAE Sheikh Khalifa Bin Zayed Al-Nahyan (phải) và Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdulaziz Bin Saud(trái). Ảnh: Reuters

Theo đó, cả Tổng thống UAE Sheikh Khalifa Bin Zayed Al-Nahyan và Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdulaziz Bin Saud đều cho rằng cần thể hiện lòng khoan dung với những gia đình Qatar - UAE và Qatar - Saudi Arabia vì những lý do nhân đạo.

Cùng ngày, nhật báo Arab News của Saudi Arabia đưa tin Kuwait cho biết Qatar đã sẵn sàng lắng nghe những quan ngại của các nước vùng Vịnh Arab vốn đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và kinh tế với Doha.

Hôm 5/11, Saudi Arabia, UAE và Bahrain đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Doha, đóng cửa không phận, hải phận và cửa khẩu với Qatar và yêu cầu các công dân Qatar rời khỏi những nước này trong vòng 2 tuần. 3 nước trên cáo buộc Qatar bảo trợ các tổ chức khủng bố trong đó có các nhóm có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda trong cuộc nội chiến tại Syria, cũng như ủng hộ nền chính trị của Iran. Qatar đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản