Sạt lở ở Thụy Sĩ khiến 3 người mất tích

Mưa lớn cùng sấm sét đã gây ra sạt lở ở khu vực có nhiều hộ dân tại thị trấn Lostallo, Đông Nam Thụy Sĩ, khiến 3 người mất tích.

Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, thông báo của cảnh sát vùng Graubünden cho biết một người phụ nữ đã được giải cứu sau khi bị chôn vùi bởi trận lở đất ở thung lũng Misox. Hiện hoạt động tìm kiếm cứu nạn đang được tích cực triển khai, với cả máy xúc và chó nghiệp vụ cũng đã được huy động.

Thông báo của cảnh sát khẳng định các nhóm cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm 3 người mất tích. Trên mạng xã hội X, Tổng thống Thụy Sĩ Viola Amherd bày tỏ bàng hoàng trước tác động của vụ sạt lở. 

Cùng ngày, hãng đường sắt Matterhorn-Gotthard Railway thông báo đã nối lại tuyến đường sắt giữa Zermatt và Täsch. Thị trấn Zermatt ở bang Valais, gần núi Matterhorn nổi tiếng, đã bị cô lập suốt 48 giờ qua do mưa lớn và tuyết tan khiến nước sông Mattervispa dâng cao. Nhiều cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp tại bang Valais cũng trong tình trạng báo động cao khi mực nước sông Rhone đạt đỉnh những giờ qua, cũng như sơ tán hàng trăm hộ dân.

Anh Hiển (TTXVN)
Thời tiết tuần 24/6-30/6: Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm dần
Thời tiết tuần 24/6-30/6: Nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sẽ giảm dần

Việc xuất hiện rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam sẽ làm thời tiết ở các tỉnh miền Bắc có sự thay đổi. Gió Đông Nam sẽ làm cho vùng áp thấp phía Tây suy yếu, nên thời gian tới, nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có xu hướng suy giảm, từ 22/6 trở đi sẽ dịu dần, từ ngày 23/6 trở đi nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ kết thúc, còn ở Trung Bộ sẽ dịu đi đáng kể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN