Sập nhà chung cư tại Ai Cập làm 6 người thiệt mạng

Giới chức Ai Cập cho biết ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong một vụ sập tòa nhà chung cư tại thành phố Alexandria của nước này ngày 2/12.

Chú thích ảnh
Tòa nhà chung cư bị sập ở Ai Cập. Ảnh: ycnews.com

Tòa nhà 3 tầng bị sập nằm ở quận Moharam Bek của thành phố Alexandria. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của tòa nhà. Cho đến nay đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân nam giới và 3 nạn nhân nữ. Lực lượng cảnh sát đã phong tỏa khu vực hiện trường. 

Theo Thống đốc thành phố Alexandria Mohammed el-Sharif, các báo cáo ban đầu cho rằng 2 gia đình gồm 9 người ở bên trong tòa nhà trên vào thời điểm xảy ra vụ việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tòa nhà bị sập. Đây là một tòa nhà cũ được xây dựng từ những năm 1940.

Các vụ sập nhà xảy ra phổ biến tại các khu phố nghèo và những vùng nông thôn của Ai Cập do chất lượng xây dựng kém. Tại các thành phố lớn như Alexandria và Cairo, các quy định về xây dựng thường bị vi phạm vì giới kinh doanh bất động sản  muốn thu được nhiều lợi nhuận hơn nên xây thêm tầng cho các tòa nhà. Để ngăn chặn tình trạng này, Chính phủ Ai Cập gần đây đã gia tăng xử lý các vụ xây nhà trái phép trên cả nước, theo đó kết án tù những đối tượng vi phạm và cho phá các tòa nhà xây dựng trái phép.

Văn Khoa (TTXVN)
Sập nhà thờ tại Ghana, 18 người thiệt mạng
Sập nhà thờ tại Ghana, 18 người thiệt mạng

Giới chức Ghana ngày 22/10 cho biết ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong vụ sập nhà thờ 3 tầng tại thị trấn Akyem Batabi, miền Đông nước này cách đây hai ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN