Sân bay ở New York chưa khắc phục được sự cố mất điện

Ngày 17/2, sự cố mất điện tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York (Mỹ) đã bước sang ngày thứ hai, gây ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại của hành khách và buộc các chuyến bay phải hủy bỏ hoặc chuyển hướng sang các sân bay khác.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York, Mỹ, ngày 3/1/2022. Ảnh tư liệu (minh họa): THX/TTXVN

Các nhà điều hành sân bay John F. Kennedy cho biết nhà ga số 1, nhà ga quốc tế, vẫn đóng cửa trong ngày 17/2 “do các vấn đề về điện”. Hành khách được khuyến cáo nên liên hệ với các hãng hàng không để cập nhật thông tin về tình trạng chuyến bay trước khi đến sân bay.

Theo các nhà điều hành sân bay, nguyên nhân gây sự cố mất điện là do bảng điện bị trục trặc và gây cháy. Đám cháy không lớn và đã nhanh chóng được dập tắt.

Cảng vụ New York và New Jersey, nơi điều hành các sân bay lớn của New York, cho biết nhiều chuyến bay đã phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác trong khu vực, trong khi một số máy bay buộc phải quay trở lại điểm xuất phát.

Đáng chú ý, một chuyến bay của hãng hàng không Air New Zealand đã đi được 2/3 quãng đường qua Thái Bình Dương thì phải quay đầu và quay trở về Auckland. Chuyến bay đã hạ cánh trở lại New Zealand sau hơn 16 giờ trên không.

Phan An (TTXVN)
Gần 50% đất nước Cuba mất điện do sự cố
Gần 50% đất nước Cuba mất điện do sự cố

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 13/2, một sự cố xảy ra trên đường dây điện cao thế 220 kilovolt đã khiến gần 50% đất nước Cuba, từ tỉnh miền Trung Ciego de Ávila đến tỉnh cực Đông Guantánamo, bị mất điện sinh hoạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN