Rượu vang sủi và đậu thăng là hai món chính trong dịp Năm mới ở Italy

Hiệp hội nông dân Italy (Coldiretti) cho biết doanh số bán đậu thăng và các sản phẩm từ nho gia tăng đáng kể vào dịp Năm mới. Đây là hai món biểu tượng truyền thống mang lại may mắn mà người dân Italy thường dùng trong đêm giao thừa.

Số liệu khảo sát do Coldiretti công bố cho thấy cứ hai trong số ba người được hỏi khẳng định sẽ đón giao thừa ở nhà hơn đến nhà hàng và dự định chi 76 Euro cho bữa ăn này. 64% số người này sẽ tổ chức bữa ăn giao thừa ở nhà của họ hoặc tới nhà của bạn bè hay họ hàng.

Cũng theo cuộc khảo sát này, trong số những người tổ chức tiệc chia tay năm cũ và đón Năm mới 2015, có 9% dự định sẽ tổ chức ở nhà hàng và khoảng 5% dự kiến sẽ về vùng nông thôn.

Rượu vang sủi là một trong hai món chính trong dịp Năm mới ở Italy. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Trong khi rượu vang sủi và bánh mì nhân nho khô vẫn là món ăn và đồ uống truyền thống dùng trong năm mới, có khoảng 78% những người được hỏi cho rằng sẽ ăn đậu thăng để lấy may và 3/4 số người được hỏi cũng cho biết họ sẽ dùng xúc xích.

Cũng theo khảo sát trên, khoảng 50 triệu chai vang sủi sẽ được tiêu thụ vào dịp Năm mới, với khoảng 89% những người được khảo sát cho biết sẽ dùng vang sủi và chỉ có 10% cho biết sẽ dùng rượu champagne.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản