Rơi trực thăng quân sự ở miền Nam Afghanistan

Ngày 1/4, các quan chức cho biết ít nhất 3 nhân viên an ninh Afghanistan đã thiệt mạng khi một trực thăng quân sự rơi ở miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Trực thăng quân sự rơi ở miền Nam Afghanistan. Ảnh minh hoạ: aa.com

Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo vụ việc xảy ra vào tối 31/3 tại tỉnh Helmand khi trực thăng này hạ cánh khẩn cấp. Hai cảnh sát và một binh sĩ thiệt mạng, trong khi ít nhất 4 nhân viên an ninh bị thương trong vụ này. 

Lực lượng chức năng đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Lãnh đạo tỉnh Helmand, Ataullah Afghan cho biết máy bay trên gặp nạn trong lúc hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố kỹ thuật. 

Tuy nhiên, nhóm phiến quân Taliban tuyên bố đã bắn hạ phương tiện này. Người phát ngôn của Taliban, Qari Yousuf Ahmadi cho biết lực lượng này đã bắn rơi chiếc trực thăng trong khi trực thăng đang ném bom vào vị trí của các tay súng nổi dậy. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Afghanistan  đã bác bỏ tuyên bố của nhóm phiến quân.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi một trực thăng quân sự bị bắn hạ tại miền Trung Afghanistan khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Ban đầu, Bộ Quốc phòng xác định đây là vụ rơi trực thăng, song sau đó, Tổng thống Ashraf Ghani xác nhận trực thăng đã bị bắn hạ.

Các vụ rơi trực thăng thường xảy ra tại quốc gia Nam Á này do trục trặc kỹ thuật hoặc do phiến quân tấn công. Tháng 10/2020, 2 trực thăng quân sự đã va chạm trong khi đang vận chuyển các binh sĩ Afghanistan bị thương tại tỉnh Helmand khiến 9 binh sĩ thiệt mạng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nổ tại Afghanistan khiến ít nhất 2 người tử vong
Nổ tại Afghanistan khiến ít nhất 2 người tử vong

Ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ nổ làm rung chuyển huyện Balkh ở tỉnh cùng tên thuộc miền Bắc Afghanistan ngày 31/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN