Máy bay quân sự Afghanistan bị bắn rơi, 9 người thiệt mạng

Tổng thống Afghanistan, Ashraf Ghani, ngày 18/3 thông báo một máy bay quân sự nước này bị bắn rơi ở miền Trung làm ít nhất 9 người thiệt mạng.

Phát biểu trong buổi lễ được tổ chức tại phủ tổng thống, ông Ghani khẳng định kẻ đứng sau vụ việc sẽ bị trừng trị thích đáng. Trước đó, Bộ Quốc phòng cho biết chiếc máy bay gặp nạn ở khu vực bất ổn thuộc thuộc tỉnh Wardak, nơi lực lượng Afghanistan và các nhóm vũ trang địa phương thường giao tranh gay gắt trong những năm gần đây. Những người thiệt mạng gồm 4 thành viên phi hành đoàn và 5 nhân viên an ninh.

Các vụ rơi máy bay thường hay xảy ra tại Afghanistan vì lý do kỹ thuật hoặc do các cuộc tấn công quân sự. Tháng 10 năm ngoái, 9 quân nhân Afghanistan thiệt mạng trong vụ 2 máy bay trực thăng đâm vào nhau khi đang chuyển binh lính bị thương, xảy ra ở tỉnh Helmand ở miền Nam.

Cũng trong ngày 18/3, ở thủ đô Kabul có 4 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ nổ nhằm vào xe buýt ở phía Đông thành phố.

Bạo lực giữa lực lượng chính phủ và nhóm Taliban vẫn tiếp diễn trên khắp đất nước Afghanistan dù rằng đàm phán hòa bình đã được thúc đẩy từ năm ngoái.

TTXVN/Báo Tin tức
Rơi máy bay quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 9 binh sĩ thiệt mạng
Rơi máy bay quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 9 binh sĩ thiệt mạng

Ngày 4/3, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 9 binh sĩ đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ rơi máy bay trực thăng quân sự tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN