Rơi trực thăng của Hải quân Philippines, 2 phi công thiệt mạng

Hải quân Philippines cho biết sáng 11/4, đã có 2 phi công của lực lượng này thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng gần một khu chợ ở phía Nam thủ đô Manila.

Trong thông báo của Hải quân Philippines, trực thăng Robinson R22 đã bị rơi ở thành phố Cavite khi đang tham gia hoạt động huấn luyện. Hai phi công trên trực thăng đã được chuyển tới bệnh viện nhưng không qua khỏi. Hải quân Philippines cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân vụ rơi.

Trực thăng gặp nạn là chiếc Robinson R22 duy nhất trong phi đội của Hải quân Philippines.

Đây là vụ tai nạn chết người mới nhất liên quan đến hoạt động huấn luyện của quân đội Philippines. Tháng 1/2023, đã có 2 phi công của Không quân Philippines thiệt mạng, khi máy bay Marchetti SF260 bị rơi xuống một cánh đồng. Trước đó, vào tháng 6/2021, quân đội Philippines đã tạm đình chỉ bay đối với toàn bộ phi đội Black Hawk, sau khi một chiếc trực thăng S-70i bị rơi trong quá trình huấn luyện vào ban đêm, khiến 6 người trên máy bay thiệt mạng.

Đặng Ánh (TTXVN)
Rơi trực thăng tại vùng Viễn Đông của Nga
Rơi trực thăng tại vùng Viễn Đông của Nga

Theo hãng tin TASS, giới chức Nga cho biết 1 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương khi trực thăng chở họ bị rơi tại khu vực Omsukchansk thuộc tỉnh Magadan, vùng Viễn Đông nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN