Rơi máy bay tại Pháp khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Pháp dẫn thông tin từ truyền thông địa phương cho biết một vụ tai nạn máy bay du lịch đã xảy ra ở miền Đông Nam nước này khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay chở khách này đã bị rơi vào chiều 21/5 tại vùng núi Bellingonne, thuộc địa phận xã Les Adrets, tỉnh Isère. Người dân địa phương đã thông báo với cứu hộ khi nhìn thấy máy bay bốc cháy trên một cánh đồng.

Cơ quan chức năng đã ngay lập tức huy động khoảng 60 lính cứu hỏa cùng với chó nghiệp vụ tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Hiện tại, 5 thi thể đã được tìm thấy trong khu vực máy bay rơi.

Theo cơ quan cứu hộ, đó có thể là phi công lái chiếc máy bay cũng như một gia đình gồm 3 người lớn và một trẻ em đang thực hiện chuyến bay này. Máy bay không người lái và máy bay trực thăng đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân thứ 6 được cho là có thể đã thoát được ra ngoài khi máy bay gặp nạn. 

Vẫn theo cơ quan cứu hộ, chiếc máy bay du lịch hạng nhẹ thuộc dòng Jodel D140 được gọi là "ngự lâm quân", rời câu lạc bộ bay Versoud  đã có thể gặp nạn lúc 4:30 chiều - cách điểm rơi khoảng 10 km.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của thảm kịch. Văn phòng công tố Grenoble đã mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn này.

Nguyễn Thu Hà (TTXVN)
Rơi máy bay chở người nhảy dù tại Brazil, ít nhất 2 người thiệt mạng
Rơi máy bay chở người nhảy dù tại Brazil, ít nhất 2 người thiệt mạng

Ngày 11/5, một máy bay hạng nhẹ chở người nhảy dù đã bị rơi ở thành phố Boituva của Brazil, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. 

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN