Rơi máy bay hạng nhẹ tại Malaysia

Ngày 4/5, Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia (CAAM) cho hay một chiếc máy bay hạng nhẹ Cessna 172N Skyhawk chở theo 2 người đã rơi tại khu vực Gunung Besut, Sungkai, bang Perak. 

Theo CAAM, máy báy trên mang số hiệu đăng ký 9M-ADA, do Học viện huấn luyện bay Layang-Layang vận hành, đã khởi hành từ sân bay  Sultan Azlan Shah, tại thành phố Ipoh, bang Perak vào khoảng 7h54 (theo giờ địa phương).

CAAM cho biết Trung tâm Kiểm soát Không lưu Kuala Lumpur (KLATCC) đã nhận được tín hiệu cuối cùng khi máy bay này bay qua sông Silm vào lúc 9h35 sáng cùng ngày. Theo CAAM, phi công điều khiển máy bay được cho là đã có hành động không hợp lý khi máy bay không báo cáo được vị trí của mình khi bay qua thị trấn Bidor, miền Nam bang Perak.

Cơ quan này cho biết thêm Trung tâm điều phối cứu hộ hàng không Kuala Lumpur tại KLATCC đã kịp thời triển khai hoạt động cứu hộ sau khi tiếp nhận thông tin. Rất may 2 người trên máy bay đều được giải cứu an toàn. 

Hiện Cơ quan điều tra tai nạn hàng không thuộc Bộ Giao thông Malaysia đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Thanh Hương  (TTXVN)
Nga: Rơi máy bay ném bom chiến lược tại vùng Stavropol
Nga: Rơi máy bay ném bom chiến lược tại vùng Stavropol

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Lực lượng Không gian và Vũ trụ Nga (VKS) đã bị rơi ở vùng Stavropol, miền Nam nước này, vào sáng 19/4. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN