'Quý tử' của Bin Laden sẽ nhắm vào nước Mỹ trả thù cho cha?

Con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden dự định trở thành thủ lĩnh mới của tổ chức Al-Qaeda và muốn thực hiện kế hoạch trả thù cho cái chết của người cha.

Con trai út của Bin Laden - Hamza Bin Laden (ảnh hồi nhỏ) sẽ kế tục sự nghiệp dẫn dắt nhóm khủng bố của cha.

Đây là lời tiết lộ mới nhất từ một cựu nhân viên FBI – người dẫn đầu cuộc điều tra tổ chức khủng bố trên sau thảm kịch 11/9.

Theo kênh truyền hình RT, trong một cuộc phỏng vấn phát trên kênh CBS ngày 14/5, cựu nhân viên tình báo Ali Soufan cho biết những bức thư thu giữ được trong cuộc bố ráp tiêu diệt Bin Laden vào năm 2011 đã ám chỉ ngầm con trai hắn sẽ nối nghiệp đi theo con đường khủng bố.

Theo Soufan, trong những bức thư đó, Hamza Bin Laden có viết: “Con cảm thấy tự bản thân đã được rèn luyện trong gang thép. Con đường thánh chiến vì Chúa là điều mà chúng ta sống theo”.

Những bức thư trên nằm trong số tài liệu thu được trong cuộc đột kích tiêu diệt Bin Laden được giải mật đầu năm nay.

Cựu nhân viên FBI còn cho biết thêm những bức thư này ám chỉ Hamza rất yêu thương cha mình và muốn tiếp tục sự nghiệp của cha bằng việc trả thù nước Mỹ.

“Căn bản điều hắn muốn nói là: ‘Người Mỹ, chúng ta đang đến và các người sẽ cảm nhận được nó. Chúng ta sẽ trả thù những gì mà các người làm với cha ta… Iraq… Afghanistan… tất cả mọi thứ đều là sự báo thù’.”, Soufan đề cập trên CBS.

“Hắn là đứa bé xuất hiện trên poster đối với Al-Qaeda… và đối với những thành viên của tổ chức, những kẻ bị thấm nhuần tư tưởng cực đoan bằng những video tuyên truyền, hắn rất có ý nghĩa với họ”, Soufan giải thích.


Trước đó, trong tháng 1, chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên Hamza Bin Laden – hiện đã 28 tuổi.

Hắn bị buộc tội “hoạt động tích cực liên quan đến chủ nghĩa khủng bố” và gây ra mối đe dọa tới an ninh quốc gia. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Hamza Bin Laden thường xuyên gửi những lời đe dọa qua tin nhắn audio, trong đó có một tin nhắn tháng 7/2016 cảnh cáo người Mỹ sẽ trở thành mục tiêu ngay trên chính quê hương và ở nước ngoài.

Sau 6 năm thủ lĩnh Al-Qaeda bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt ở Pakistan, tổ chức này hoạt động mạnh hơn bao giờ hết. Soufan nhận xét: “Tôi không tin đến ngay cả Bin Laden trong giấc mơ hoang dại nhất của mình tưởng tượng sẽ có nhóm người tiếp nối, chỉ huy các đội quân, binh sĩ… lãnh địa”.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Thực hư việc Tổng thống Putin cấm Ngoại trưởng Lavrov hút thuốc
Thực hư việc Tổng thống Putin cấm Ngoại trưởng Lavrov hút thuốc

Việc Tổng thống Putin không ưa các quan chức của ông hút thuốc tiếp tục trở thành một đề tài vui vẻ trong cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Nga với Tổng thống Séc Milos Zeman và Ngoại trưởng Sergei Lavrov.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN