Quốc hội Mỹ điều trần kín về vụ khủng bố tại Paris

Quốc hội Mỹ sẽ tổ chức các phiên điều trần kín về vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp với các báo cáo từ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS).


Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ tấn công khủng bố ở nhà hàng trung tâm Paris ngày 13/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Thư ký báo chí của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà AshLee Strong, ngày 16/11 cho biết Giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng DHS Jeh Johnson sẽ có báo cáo trước Hạ viện vào tối 17/11 (giờ Mỹ) theo yêu cầu của Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan. Trong khi đó, các Thượng nghị sĩ Mỹ sẽ nghe báo cáo vào chiều 18/11.

Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cùng ngày nhận định vụ khủng bố Paris không phải là một sự kiện đơn độc và những kẻ tấn công có thể còn đang mưu toan thực hiện các vụ tấn công khác.

Trong một đoạn video công bố hôm 16/11, lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đe dọa những nước tham gia chiến dịch không kích tại Syria sẽ phải chịu chung số phận với Pháp và cảnh báo sẽ tiến hành tấn công khủng bố ở thủ đô Washington của Mỹ. Trước tình hình trên, chính phủ nhiều nước thế giới đã đồng loạt thắt chặt an ninh quốc gia. Mới đây nhất, Chính phủ và Quốc hội Thụy Điển đã nhận được những lời đe dọa không rõ ràng.

TTXVN/Tin Tức
Thủ phạm xả súng nhà hát Bataclan có tên "Hồ sơ S"
Thủ phạm xả súng nhà hát Bataclan có tên "Hồ sơ S"

Omar Ismail Mostefai, thủ phạm vụ xả súng tại nhà hát Bataclan (Paris) ngày 13/11 làm ít nhất 89 người chết và hàng trăm người khác bị thương, vốn có tên trong bản danh sách những đối tượng có xu hướng cực đoan hoặc có nguy cơ trở thành khủng bố do cơ quan cảnh sát Pháp lập và theo dõi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN