Quân đội Xyri tấn công các ổ kháng cự của lực lượng chống đối

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn các nguồn tin báo chí địa phương ngày 11/2, cho biết các lực lượng an ninh và quân đội trung thành với nhà lãnh đạo Xyri Bashir al-Assad sắp đập tan được lực lượng chống chính quyền. 

Lực lượng chống đối Xyri. Ảnh internet


Tin cho biết, quân đội Xyri đang tấn công những ổ kháng cự cuối cùng của lực lượng chống đối, nhất là tại thành phố Homs, thành phố lớn thứ ba Xyri và là tâm điểm gây bất ổn thời gian qua. Khả năng bùng phát các cuộc đụng độ vẫn có thể xảy ra, song cuộc giao tranh gần như kết thúc. Trong những ngày gần đây, các cuộc biểu tình lớn và giao tranh với lực lượng vũ trang gần như không xảy ra trên đường phố của những trung tâm biểu tình chính là Daraa,Hama, Deir al-Zour Abu Kemal, Zabadan và các khu vực ngoại ô thủ đô Đamát. Các nguồn tin cũng nhận định các lực lượng vũ trang trung thành với Tổng thống  Bashir al-Assad  sẽ sớm đánh bại lực lượng chống đối nếu lực lượng này không nhận được trợ giúp bằng sự can thiệp vũ trang từ bên ngoài.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Xyri, ông Jihad Makdissi cho biết nước này ngày 11/2 đã yêu cầu các đại sứ Libi và Tuynidi rời khỏi Xyri trong 72 giờ tới. Ông Makdissi cũng cho biết Đại sứ quán Xyri tại Cata cũng đã đóng cửa, đồng thời các đại sứ Xyri tại Côoét và Arập Xêút đã được triệu về nước.

Động thái trục xuất các phái bộ ngoại giao Libi và Tuynidi nói trên được đưa ra rõ ràng nhằm đáp trả những hành động tương tự đối với giới ngoại giao Xyri tại hai nước này. Tuynidi là quốc gia Arập đầu tiên thông báo quyết định trục xuất Đại sứ Xyri và cắt quan hệ với chính quyền Đamát. Tương tự, Bộ Ngoại giao Libi hôm 9/2 cũng đã thông báo quyết định trục xuất Đại biện lâm thời Xyri cùng các nhân viên, đồng thời yêu cầu tất cả các nhà ngoại giao Xyri rời Libi trong 72 giờ.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản