Quân đội Ukraine chuẩn bị tấn công thành phố Donetsk

Phát biểu tại cuộc họp báo tối 4/8, phát ngôn viên Trung tâm Thông tin-Phân tích trực thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrey Lysenko cho biết binh sĩ Ukraine đang chuẩn bị tấn công vào khu vực diễn ra "chiến dịch chống khủng bố".

Khi các phóng viên đề nghị diễn giải tình hình trên bản đồ, ông Lysenko đã từ chối, chỉ cho biết quân đội đang chuẩn bị tấn công và đề nghị đợi cho tới khi có kết quả.

Khi được hỏi liệu các lực lượng có bao vây thành phố Donetsk hay không, ông Lysenko trả lời rằng thông tin về việc bao vây Donetsk sẽ không được thông báo công khai và chính quyền sẽ thông báo về việc giải phóng Donetsk.

Binh sĩ Ukraine tuần tra gần thành phố Debaltseve thuộc khu vực Donetsk ngày 3/8. Ảnh: AFP-TTXVN


Trước đó trong ngày 4/8, phó chỉ huy lữ đoàn Azov, Igor Mosiychuk trên trang Facebook cá nhân đã đưa thông tin cho biết binh sĩ các lữ đoàn Azov và Shahtersk đã bắt đầu giải phóng thành phố Donetsk khỏi lực lượng li khai. Tuy nhiên, về phần mình, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine không xác nhận việc bắt đầu tấn công vào thành phố Donetsk.

Trong một diễn biến khác, trong cuộc trao đổi qua điện thoại với phóng viên TTXVN tại LB Nga, ông Trịnh Văn Tiên, Phó chủ tịch hội người Việt tỉnh Donetsk hiện đang ở thành phố Donetsk cho biết quân đội chính phủ hầu như đã áp sát thành phố từ 3 phía và chỉ còn lại phía Đông sang Nga chưa bị bao vây.

Ông Tiên cũng thông báo thêm hiện người Việt ở thành phố Donetsk đã tản cư gần hết. Sân bay Donetsk đã bị phá hủy và trong thành phố chỉ còn một vài người Việt ở lại trông nhà cửa. Họ thường ở tập trung tại tòa nhà có hầm ngầm để có thể chui xuống trú ẩn phòng trường hợp bị nã pháo.


TN

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản