Quân đội Trung Quốc điều chỉnh nhân sự cấp cao

Mạng "Tin tức Trung Quốc" ngày 25/10 cho biết, Bộ Quốc phòng nước này vừa tiến hành điều chỉnh và bổ nhiệm một loạt cán bộ cấp cao tại các cơ quan chủ chốt gồm Bộ Tổng tham mưu, Tổng Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần và Tổng cục trang bị.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong đợt điều chỉnh này, Thượng tướng Phòng Phong Huy được bổ nhiệm làm Tổng Tham mưu trưởng PLA thay cho Tướng Trần Bỉnh Đức. Các ông Vương Quán Trung và Thích Kiến Quốc cũng lần lượt được bổ nhiệm vào các cương vị Phó Tổng Tham mưu trưởng PLA.

Cũng trong đợt điều chính này Thượng tướng Trương Dương được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị PLA thay cho ông Lý Kế Nại; Trung tướng Ân Phương Long được bổ nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và Thượng tướng Đỗ Kim Tài được bổ nhiệm làm Bí thư Ủy ban Kỷ luật Quân đội.

Tại Tổng cục Hầu cần và Tổng cục Trang bị của PLA, Thượng tướng Triệu Khắc Thạch và Thượng tướng Trương Hựu Hiệp cũng lần lượt được bổ nhiệm vào cương vị chủ nhiệm của các cơ quan kể trên.

Đáng chú ý, đợt điều chỉnh nhân sự cấp cao của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) diễn ra ngay trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng Cộng sản lần thứ 18, dự kiến tổ chức trong tháng 11 tới.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản