Quân đội Syria tấn công thành trì của lực lượng đối lập ở Daraa

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông- Bắc Phi dẫn tin của truyền thông Syria ngày 23/8 cho biết quân đội nước này đã phát động đợt tấn công lớn nhằm vào thành trì của lực lượng đối lập ở Daraa, thành phố biên giới phía Nam nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Syria triển khai tại Saraqeb, tỉnh Idlib, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin an ninh, quân đội Syria tập trung quanh các thành phố hiện do chính phủ kiểm soát và tìm cách tiến vào khu vực Daraa al Balaad, nơi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc xung đột Syria.

Một số nguồn tin cho biết đụng độ vẫn đang tiếp diễn, song không tiết lộ thêm chi tiết. Truyền thông nhà nước Syria khẳng định quân đội chính phủ đang chuẩn bị kết thúc tình trạng hỗn loạn và sẽ giành quyền kiểm soát lại khu vực này. Hiện chưa có thông tin về con số thương vong trong các cuộc đụng độ mới nhất.

Trong khi đó, lực lượng đối lập thông báo họ đã đẩy lùi cuộc tấn công từ phía Tây, sau 2 tháng bị quân đội chính phủ bao vây. 

Từ năm 2018, quân đội Syria với sự hỗ trợ của Nga và các lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát Daraa từ tay phiến quân. Hiện các cơ quan nhà nước đã hoạt động trở lại tại Daraa, nhưng Chính phủ Syria vẫn chưa triển khai quân đội trên toàn tỉnh và tại đây thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom và ám sát nhằm vào các nhân vật đối lập cũng như lực lượng chính phủ.

Việt Khoa (TTXVN)
Hệ thống phòng không Syria đánh chặn nhiều tên lửa Israel
Hệ thống phòng không Syria đánh chặn nhiều tên lửa Israel

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn các tên lửa từ Israel bắn vào thủ đô Damascus đêm 19/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN