Hệ thống phòng không Syria đánh chặn nhiều tên lửa Israel

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn các tên lửa từ Israel bắn vào thủ đô Damascus đêm 19/8.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria diễn tập phòng không. Ảnh minh họa: Sputnik

SANA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết: “Israel đã phát động một cuộc tấn công trên không nhằm vào các vị trí gần thủ đô Damascus và quanh thành phố Homs. Hệ thống phòng không của Syria đã chặn và bắn hạ hầu hết số tên lửa này".   

Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tên lửa Israel nhằm vào các kho vũ khí và vị trí quân sự của phong trào Hezbollah ở thủ đô Damascus và thành phố Homs. 
Hiện chính quyền Syria đang đánh giá những thiệt hại do các cuộc không kích trên gây ra. 

Trước đó, ngày 17/8 vừa qua, Israel cũng tiến hành vụ tấn công tên lửa nhằm vào các địa điểm quân sự ở tỉnh Quneitra, miền Tây Nam Syria. 

Israel nhiều lần tuyên bố đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria mà Israel cho là có sự hiện diện của "các lực lượng thân Iran”.

Minh Tâm (TTXVN)
Hàn Quốc chế tạo hàng loạt tên lửa đánh chặn đất đối không
Hàn Quốc chế tạo hàng loạt tên lửa đánh chặn đất đối không

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc thông báo sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa đánh chặn mới được nâng cấp, thường được mệnh danh là tên lửa phòng thủ Patriot của nước này, sau khi kết thúc thành công một số cuộc kiểm tra chất lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN