Quân đội Nigeria giải cứu hơn 200 người bị các tay súng bắt cóc

Ngày 24/3, Văn phòng Thống đốc bang Kaduna của Nigeria cho biết hơn 200 học sinh và nhân viên tại một trường học ở Tây Bắc Nigeria đã được trả tự do sau khi bị các tay súng bắt cóc đầu tháng 3 này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ tuần tra tại thị trấn Banki, Đông Bắc Nigeria. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra ngày 7/3 tại thị trấn Kuriga. Đây là vụ bắt cóc hàng loạt đầu tiên tại Nigeria kể từ năm 2021. Tuần trước, nhóm tay súng đã đòi khoản tiền chuộc 1 tỷ naira (khoảng 690.000 USD). 

Thống đốc bang Kaduna, Uba Sani, cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia đã điều phối công tác trả tự do cho những con tin, song không nêu rõ thêm chi tiết. Ông Sani đánh giá cao sự đóng góp của quân đội Nigeria trong việc trấn áp tội phạm và khôi phục trật tự, an ninh tại nước này. 

Các vụ bắt cóc và đòi tiền chuộc do những băng nhóm tội phạm tiến hành xảy ra thường xuyên tại Nigeria, đặc biệt ở miền Bắc. Hành vi này khiến nhiều gia đình và cộng đồng rơi vào cảnh điêu đứng khi phải tìm mọi cách để trả tiền chuộc nhằm đảm bảo an toàn cho người thân.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Mexico: Tìm thấy 18 con tin sống sót trong vụ bắt cóc hàng loạt
Mexico: Tìm thấy 18 con tin sống sót trong vụ bắt cóc hàng loạt

Ngày 23/3, giới chức Mexico cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 18 người trong vụ bắt cóc hàng loạt xảy ra trước đó một ngày ở vùng Tây Bắc nước này và tất cả những người này đều còn sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN