Quân đội Nga-Ai Cập tập trận bắn hạ máy bay không người lái Anh, Mỹ

Binh sĩ chủ nhà Ai Cập và đồng nghiệp Nga đã lần lượt sử dụng hệ thống phòng không do Nga sản xuất để tiêu diệt máy bay không người lái trong cuộc tập trận chung gần Cairo.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong cuộc tập trận. Ảnh: RT

Kênh RT cho biết Nga và Ai Cập cùng tham gia cuộc tập trận chung kéo dài 2 tuần có tên “Mũi tên hữu nghị”. Đây là cuộc tập trận chung đầu tiên giữa hai quốc gia.

Ai Cập sở hữu nhiều hệ thống phòng không do Nga sản xuất bao gồm tên lửa tầm trung Buk-M2 và tầm ngắn Tor-M2. Quân đội Nga và Ai Cập đã cùng triển khai những tên lửa này để tham gia luyện tập.

Dưới đây là video về cuộc tập trận chung này (nguồn: RT):

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video về cuộc tập trận. Mục tiêu giả định trong các cuộc tập trận này là máy bay không người lái do Anh và Mỹ sản xuất. Kênh Zvezda cho biết mỗi máy bay bị hạ bằng một tên lửa.

Lực lượng Ai Cập kỳ vọng cuộc tập trận là dịp để quân đội nước này huấn luyện khả năng phản ứng trước tình huống kẻ địch tấn công vào các sư đoàn xe tăng. Hơn 100 binh sĩ Nga cũng góp mặt trong cuộc tập trận “Mũi tên hữu nghị”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Bộ Nội vụ Mỹ cấm sử dụng máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo
Bộ Nội vụ Mỹ cấm sử dụng máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo

Bộ Nội vụ Mỹ ngày 1/11 thông báo đã ngừng sử dụng đội máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo của bộ này trong khi tiến hành đánh giá lại chương trình sử dụng máy bay không người lái do Trung Quốc chế tạo. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN