Quân đội Nga giảm tốc độ tiến công ở Ukraine để tránh gây thương vong cho dân thường 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, quân đội Nga đang tham gia công cuộc khôi phục cuộc sống hòa bình tại các khu vực mà lực lượng này kiểm soát tại Ukraine. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 24/8 cho biết quân đội Nga đã chủ động giảm tốc độ tiến công trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine để hạn chế thương vong cho dân thường.

Phát biểu tại cuộc họp giữa các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), ông Shoigu đồng thời chỉ ra rằng quân đội Nga đang tham gia vào công cuộc khôi phục cuộc sống hòa bình ở Ukraine. "Chúng tôi đang cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương, khôi phục các cơ sở hạ tầng và hệ thống hỗ trợ cuộc sống", Bộ trưởng Quốc phòng Nga lưu ý.

Ông Shoigu cũng cáo buộc các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng chiến thuật “tiêu thổ” vi phạm luật pháp quốc tế. "Họ lập các điểm bắn ngay trong những tòa nhà dân cư, trường học, bệnh viện và nhà trẻ, triển khai xe tăng và pháo ở đó và sử dụng dân thường làm lá chắn", ông nhấn mạnh. 

Đáng lưu ý, cả Kiev và Moskva đều liên tục cáo buộc nhau tấn công các mục tiêu dân sự ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng của họ chỉ tấn công nhằm vào những mục tiêu quân sự và vũ khí của đối phương.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo TASS)
Nhìn lại cuộc xung đột Nga - Ukraine sau 6 tháng
Nhìn lại cuộc xung đột Nga - Ukraine sau 6 tháng

Sáu tháng nổ ra xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của vô số người và trật tự thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN