Quân đội Israel bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của Phong trào Hamas

Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin an ninh Palestine cho biết ngày 2/10, quân đội Israel đã bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, Sheikh Hassan Yousef, tại khu Bờ Tây.

Chú thích ảnh
Thủ lĩnh cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas Sheikh Hassan Yousef sau khi được trả tự do khỏi nhà tù Ofer gần thành phố Ramallah thuộc khu Bờ Tây ngày 19/1/2014. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các nguồn tin giấu tên cho biết thủ lĩnh Yousef - người đồng sáng lập lực lượng Hamas, bị bắt tại nhà riêng ở thị trấn Beitunia, gần thành phố Ramallah thuộc khu Bờ Tây, sau đó bị đưa đến trại giam Ofar của Israel.

Gia đình ông Yousef tiết lộ sức khỏe thủ lĩnh cấp cao 64 tuổi của Hamas đang suy yếu nghiêm trọng do trước đó ông phải trải qua 21 năm bị giam giữ trong các nhà tù của Israel. Đáng chú ý, ông Yousef vừa được quân đội Israel trả tự do vào tháng 7 năm nay sau 15 tháng bị giam giữ theo thủ tục hành chính.

Phong trào Hamas đã lên tiếng phải đối vụ bắt giữ nói trên.

Cùng ngày, ông Jibril Rajoub, thành viên Ủy ban trung ương của Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine (Fatah), cho rằng việc Israel bắt giữ ông Yousef là nhằm cản trở tinh thần đoàn kết và các nỗ lực của Palestine nhằm chấm dứt tình trạng chia rẽ nội bộ.

Minh Tâm (TTXVN)
Hai phong trào Hamas và Fatah nhất trí tổ chức tổng tuyển cử Palestine
Hai phong trào Hamas và Fatah nhất trí tổ chức tổng tuyển cử Palestine

Ngày 24/9, hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời các quan chức Palestine cho biết Phong trào Hồi giáo Hamas và Phong trào Giải phóng dân tộc Palestine (Fatah) đã nhất trí về việc tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Palestine trong gần 15 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN