Israel tấn công trả đũa phong trào Hamas

Ngày 20/8, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành các cuộc tấn công đáp trả nhằm vào một số mục tiêu của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas sau khi 2 rocket được phóng từ Dải Gaza rơi xuống khu vực gần hàng rào an ninh bên lãnh thổ Israel.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên sau cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza tối 18/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, một người phát ngôn quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu nước này đã tấn công một địa điểm do Hamas kiểm soát. Đây là khu vực được sử dụng làm cơ sở hạ tầng ngầm cũng như phục vụ cho việc xây dựng đường hầm.

Ngay sau khi các cuộc tấn công của IDF được phát động, còi báo động đã vang lên khắp khu dân cư gần Dải Gaza. Theo truyền thông Palestine, có thể nghe thấy những tiếng nổ lớn ở thành phố Khan Yunis, miền Nam Gaza.

Trước đó, IDF xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Sắt" của Israel đã đánh chặn 3 rocket, trong đó 2 quả rơi xuống khu vực đất trống gần khu vực hàng rào an ninh ở Dải Gaza. Hiện vẫn chưa rõ liệu có thương vong hoặc thiệt hại về tài sản. IDF đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về vụ việc nói trên.

Israel phong tỏa Dải Gaza từ năm 2007 và đã thực hiện 3 cuộc chiến với Hamas kể từ năm 2008. Bất chấp một lệnh ngừng bắn được Liên hợp quốc, Ai Cập và Qatar hậu thuẫn năm ngoái, xung đột vẫn xảy ra giữa hai bên với các vụ nã rocket, súng cối qua biên giới, hoặc thả bóng bay chứa chất gây cháy từ Dải Gaza và các vụ tấn công trả đũa của Israel.

Mới đây nhất, tối 18/8, Tel Aviv cũng đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự tại Dải Gaza nhằm đáp trả vụ phóng rocket và thả bóng bay chứa chất gây cháy.

Ngày 12/8, Israel cũng đã quyết định đóng cửa khẩu thương mại Karm Abu Salem với Gaza và ngừng vận chuyển nhiên liệu sang vùng lãnh thổ này. Sau động thái đó, nhà máy điện duy nhất tại đây đang đứng trước nguy cơ phải ngừng hoạt động do cạn kiệt nhiên liệu.

Việt Thắng (TTXVN)
Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza
Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

Máy bay chiến đấu của Israel tối 18/8 đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự tại Dải Gada nhằm đáp trả vụ phóng rocket và thả bóng bay chứa chất gây cháy trước đó từ vùng lãnh thổ Palestine này sang Israel. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN