Thủ tướng Palestine đánh giá tích cực đối thoại giữa Hamas và Fatah

Đối thoại giữa các thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Hamas và Phong trào Giải phóng dân tộc Palestine (Fatah) tại Thổ Nhĩ Kỳ là "đáng khích lệ".

Chú thích ảnh
Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông cáo báo chí ra ngày 23/9, Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye cho biết cuộc gặp giữa đại diện Hamas và Fatah tập trung vào việc nhất trí tiến hành tổng tuyển cử tại Palestine. Ông nhấn mạnh cuộc gặp diễn ra trong không khí thuận lợi, làm gia tăng hy vọng hai bên sẽ đạt được một kết quả như mong muốn với việc chấm dứt chia rẽ và đạt được hòa giải. Thủ tướng Ishtaye khẳng định chính phủ của ông sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu để các cuộc bầu cử thành công, được coi là yếu tố quan trọng mang lại một cuộc sống mới và củng cố đoàn kết dân tộc.

Cuộc gặp giữa các thủ lĩnh của hai phòng trào đối địch tại Palestine là Fatah và Hamas bắt đầu từ ngày 22/9 tại Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên quan đến tình hình Palestine, cùng ngày, Jordan và Ai Cập nhấn mạnh giải pháp hai nhà nước là "chìa khóa" để chấm dứt cuộc xung đột Palestine - Israel.

Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi và người đồng cấp Ai Cập đã đưa ra đánh giá trên tại Amman (Jordan), nơi đang diễn ra cuộc đàm phán song phương, thảo luận về những diễn biến mới nhất trong khu vực và cuộc xung đột Palestine - Israel.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Jordan, ngoài các vấn đề khu vực, các bộ trưởng tái khẳng định hai nhà nước là giải pháp duy nhất để đạt được hòa bình và ổn định trong khu vực.       

Phương Hoa (TTXVN)
Hai phe Fatah, Hamas đoàn kết chống lại kế hoạch của Israel sáp nhập lãnh thổ Palestine
Hai phe Fatah, Hamas đoàn kết chống lại kế hoạch của Israel sáp nhập lãnh thổ Palestine

Phong trào Fatah và phong trào Hồi giáo Hamas vừa cam kết cùng nhau chống lại kế hoạch của Israel sáp nhập vùng lãnh thổ tại Bờ Tây bị chiếm đóng. Hai phái đưa ra cam kết trên trong cuộc họp báo chung hiếm hoi ngày 2/7 tại Ramallah, Palestine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN