Quân đội Hàn Quốc và Triều Tiên hội đàm cấp chuyên viên về thực thi thỏa thuận hòa bình

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 12/10 thông báo quân đội Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành hội đàm cấp chuyên viên để thảo luận việc thực thi thỏa thuận mới đây nhằm giảm căng thẳng và ngăn ngừa các vụ đụng độ tình cờ.

Chú thích ảnh
Đại tá Cho Yong-geun (phải), Trưởng phái đoàn Hàn Quốc và Đại tá Om Chang-nam (trái), Trưởng phái đoàn Triều Tiên tại cuộc hội đàm quân sự cấp chuyên viên ở làng đình chiến Panmunjom ngày 13/9. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cuộc hội đàm diễn ra tại làng đình chiến Panmunjom. Phái đoàn Hàn Quốc gồm 4 thành viên, do Đại tá lục quân Cho Yong-geun dẫn đầu, trong khi phía Triều Tiên do Đại tá Om Chang-nam làm trưởng đoàn.

Hai bên đã thảo luận các chiến dịch rà phá bom mìn chung theo thỏa thuận giải giáp Khu vực an ninh chung (JSA) tại Vùng phi quân sự (DMZ) và khai quật hài cốt binh sĩ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên tại vùng đệm.

Chương trình nghị sự cũng bao gồm việc rút một số trạm gác ở biên giới trong giai đoạn thử nghiệm và tiến hành tìm kiếm chung tại khu vực cửa sông Hán, nơi đã hạn chế người dân ra vào khi còn căng thẳng liên Triều.

Tất cả các nội dung trên đã được đưa vào một thỏa thuận quân sự toàn diện, được ký kết tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng 9 vừa qua. Thỏa thuận này cũng bao gồm cam kết của hai bên cùng nỗ lực giảm mọi hành động thù địch lẫn nhau trên biển, trên bộ và trên không, qua đó loại bỏ nguy cơ chiến tranh.

Bích Liên (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản